QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TẬP ĐOÀN Y DƯỢC EBC

Tập đoàn Y dược EBC được thành lập vào năm 2014, khi nền kinh tế Việt Nam đang bước vào giai đoạn hội nhập mạnh mẽ với nền kinh tế thế giới. Trải qua gần 10 năm trưởng thành và phát triển vững chắc, dưới sự lãnh đạo sâu sát của Hội đồng Quản trị; được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của chính quyền địa phương, các cơ chế, chính sách mở của Nhà nước; với tinh thần năng động, sáng tạo, đoàn kết, quyết tâm của cả đội ngũ cán bộ, công nhân viên đầy nhiệt huyết; Tập đoàn Y dược EBC đã không ngừng phấn đấu vươn lên, vượt qua mọi khó khăn. Đến nay, Tập đoàn Y dược EBC đã đạt được những thành tựu nhất định về vị thế doanh nghiệp, chất lượng sản phẩm và thị trường kinh doanh, góp phần vào sự phát triển ngành dược mỹ phẩm nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Ban lãnh đạo Tập đoàn Y dược EBC đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất và gia công dược mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP. Đây chính là cơ sở để đảm bảo chất lượng và an toàn sản phẩm, tăng uy tín với các đối tác và quý khách hàng, tạo cơ hội phát triển trên thị trường quốc tế. Do đó, từ giai đoạn chuẩn bị cho đến các hoạt động thực tế, nhà máy sản xuất của Tập đoàn Y dược EBC được vận hành theo đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn CGMP. Nhờ sự chuyên nghiệp đó, vào tháng 11 năm 2015, Nhà máy sản xuất của Tập đoàn Y dược EBC đã đạt được chứng nhận: Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm – CGMP-ASEAN do Cục Quản lý Dược của Bộ Y tế cấp.

Song song với quá trình xây dựng nhà máy sản xuất CGMP quy mô lớn, sự phát triển ấn tượng về mọi mặt ngay từ những năm đầu thành lập đã mang đến cho Tập đoàn Y dược EBC các chứng nhận uy tín trong nước và quốc tế như: Hệ thống quản lý chất lượng – ISO 9001 vào năm 2015, Hệ thống Quản lý Môi trường – ISO 14001 và Hệ thống Quản lý An toàn và Sức khỏe lao động – ISO 45001 vào năm 2017.

Với hệ thống nhà máy sản xuất gia công dược mỹ phẩm CGMP có thể sản xuất tất cả các sản phẩm dược mỹ phẩm làm đẹp, Tập đoàn Y dược EBC đã thực hiện thành công nhiều hợp đồng gia công dược mỹ phẩm độc quyền trọn gói, giúp các đối tác sở hữu những thương hiệu dược mỹ phẩm bùng nổ trên thị trường. Ngoài ra, các sản phẩm mang thương hiệu Tập đoàn Y dược EBC cũng ngày một đa dạng, phong phú  đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Năm 2020 và 2021, các sản phẩm của Tập đoàn Y dược EBC đã được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao. Đây chính là động lực để tập thể công ty nỗ lực hơn nữa nhằm đem lại sức khỏe, sắc đẹp cho hàng triệu khách hàng.

Bên cạnh đó, với mục tiêu không ngừng cải tiến và sử dụng những công cụ đánh giá rủi ro trong hoạt động sản xuất, Tập đoàn Y dược EBC đã thực hiện Chương trình Đánh giá nhà cung cấp theo tiêu chuẩn SQP vào tháng 6 năm 2020. Năm 2021, Công ty cũng đạt chứng nhận ISO 22716 – Tiêu chuẩn quốc tế về các thực hành sản xuất tốt (ISO – CGMP) đối với ngành sản xuất và kinh doanh dược mỹ phẩm.

Cho đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn Y dược EBC đã trở thành Tập đoàn hàng đầu về sản xuất và gia công dược mỹ phẩm, giúp cho hàng chục đối tác trở thành doanh nghiệp triệu Đô, mang đến cho người tiêu dùng hàng trăm sản phẩm thiết yếu có chất lượng cao, luôn thân thiện với môi trường như: dầu, sữa tắm, dung dịch vệ sinh, thảo dược chống muỗi, … Cùng với đó, Tập đoàn Y dược EBC đã luôn thấu hiểu và đồng hành cùng phụ nữ trong việc chăm sóc da và làm đẹp toàn diện bằng các dòng sản phẩm cao cấp như: kem mụn, kem nám, kem dưỡng trắng, sữa rửa mặt, …

Trên đà phát triển mạnh mẽ đó, để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của thị trường và thị hiếu của người tiêu dùng, đã triển khai xây dựng nhà máy thứ 2 vào tháng 5/2022 tại Đường số 6, KCN Giang Điền, Xã Giang Điền, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai. Dự kiến, đến tháng 4 năm 2023, Nhà máy thứ 2 sẽ đi vào sản xuất.

Trong giai đoạn 05 năm tiếp theo, bên cạnh việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã định, Tập đoàn Y dược EBC hướng tới phát triển toàn diện các hoạt động kinh doanh dựa trên chiến lược “Lấy khách hàng làm trung tâm”; đổi mới cơ chế, chính sách nhằm xây dựng và phát triển nguồn nhân lực nhiệt huyết, chất lượng cao; kiến tạo môi trường làm việc theo phương châm “cùng đi tới tương lai, cùng đi tới hạnh phúc” với các mục tiêu cơ bản sau:

Về sản xuất và gia công dược mỹ phẩm, Tập đoàn Y dược EBC phấn đấu:

  • Mở rộng thị trường phân phối trên khắp cả nước và hướng tới thị trường quốc tế.
  • Đáp ứng tốt nhu cầu gia công dược mỹ phẩm ngày càng cao của thị trường, mở rộng hợp tác kinh doanh và tìm kiếm các đối tác tin cậy.
  • Xây dựng một Trung tâm nghiên cứu và phát triển công thức chuyên nghiệp, có chức năng phân tích mẫu theo yêu cầu của khách hàng.
  • Về đa dạng hóa ngành nghề và lĩnh vực hoạt động, Tập đoàn Y dược EBC nỗ lực:
  • Xây dựng một quần thể nghỉ dưỡng, dưỡng lão và cô nhi viện.
  • Nghiên cứu tính thổ nhưỡng của cây sâm bố chính để canh tác trên mảnh đất rộng hơn 300 hecta tại Đăk Lăk.
  • Phấn đấu đưa ra thị trường 20.000 nhãn hiệu đạt văn bằng của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Tự hào về những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời khẳng định vị thế, mở rộng và phát triển thương hiệu lên tầm cao mới, thời gian tới, Tập đoàn Y dược EBC sẽ thực hiện những bước đột phá trong kinh doanh để trở thành một trong những tập đoàn kinh tế lớn tại Việt Nam và vươn tầm thế giới.