Thông điệp Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Kính thưa Quý khách hàng, đối tác và toàn thể cán bộ, nhân viên của Tập đoàn Y dược EBC!

Như quý vị đã biết, năm 2022 là một năm đầy khó khăn với nhiều biến động diễn ra trên quy mô toàn cầu. Do đó, kinh tế thế giới phải đối mặt với những thách thức lớn, lạm phát đã tăng đến mức cao nhất trong nhiều thập kỷ, buộc các quốc gia phải thắt chặt chính sách tiền tệ.

Tuy nhiên, từ sau đại dịch Covid – 19, người tiêu dùng đã quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe làn da. Điều đó đã giúp cho các mặt hàng mỹ phẩm, nhất là các loại mỹ phẩm với các lợi ích chăm sóc da, liên tục nằm trong danh sách mua sắm trực tuyến hàng đầu.

Bên cạnh đó, năm 2022, người tiêu dùng thông minh còn đặc biệt hướng tới các sản phẩm chăm sóc da có nguồn gốc thiên nhiên. Vì họ biết rằng cần tránh xa các hóa chất nguy hại và nên đưa các thành phần tự nhiên vào quy trình chăm sóc da hàng ngày của họ. Người tiêu dùng hiện đại còn muốn sử dụng các sản phẩm chăm sóc da thân thiện với môi trường. Do đó, chăm sóc da sẽ là lĩnh vực tiếp theo cho thấy một sự tiến bộ lớn trong việc giảm thiểu lượng khí thải carbon lên môi trường sống của chúng ta.

Theo Mintel – Công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu, thị trường mỹ phẩm Việt Nam đang có giá trị khoảng 2,3 tỷ USD. Số lượng cửa hàng mỹ phẩm toàn quốc tăng gần 40%/năm (từ 87% trong năm 2021 lên đến 124% trong năm 2022.) Thị trường làm đẹp tại Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh chóng là nhờ nền tảng kinh tế và nhu cầu chăm sóc bản thân ngày càng cao của thế hệ trẻ (theo một nghiên cứu, 95% nữ giới chăm sóc da ít nhất một lần/tuần và 62% trang điểm ít nhất một lần/tuần).

Vì những lí do trên, chúng tôi xác định: Chiến lược phát triển năm 2023 của Tập đoàn Y dược EBC tiếp tục dựa trên nguyên tắc vận hành “Lấy khách hàng làm trung tâm”, cơ sở vận hành là ngân hàng công thức đa dạng (từ trị liệu, chăm sóc da đến hàng tiêu dùng như: dung dịch vệ sinh, nước hoa, son môi, thực phẩm giúp đẹp da, thực phẩm dinh dưỡng) kết hợp cùng các giải pháp đột phá trong công thức. Để đạt được điều đó, Tập đoàn Y dược EBC nỗ lực xây dựng một Trung tâm nghiên cứu và phát triển công thức chuyên nghiệp, nhằm chủ động xây dựng nhiều hơn nữa các công thức, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Đặc biệt, phòng nghiên cứu có chức năng phân tích mẫu theo yêu cầu của khách hàng.

Năm 2023, Tập đoàn Y dược EBC hợp tác với đơn vị chuyên tư vấn, quy hoạch và thiết kế uy tín để xây dựng một quần thể nghỉ dưỡng, dưỡng lão và cô nhi viện. Bên cạnh đó, EBC sẽ cùng với đội ngũ kỹ sư nông nghiệp và cử nhân dược nghiên cứu tính thổ nhưỡng của cây sâm bố chính để canh tác trên mảnh đất rộng hơn 300 hecta tại Đăk Lăk.

Ngoài ra, đến năm 2025, Tập đoàn Y dược EBC phấn đấu đưa ra thị trường 20.000 nhãn hiệu đạt văn bằng của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Với nguồn lực nhân sự chuyên môn cao, ngày một trẻ hoá, vô cùng say mê lao động và khao khát cống hiến cùng các chiến lược kinh doanh nhạy bén, có sự hỗ trợ của cơ chế tạo điều kiện của Chính phủ, sự ủng hộ của lãnh đạo các địa phương và các đối tác tư nhân hàng đầu; tin tưởng rằng Tập đoàn Y dược EBC sẽ vượt qua mọi thử thách để viết tiếp ước mơ, chinh phục những thành công mới, vươn tới những đỉnh cao mới.

Bằng sự đoàn kết và nỗ lực phấn đấu không ngừng của đại gia đình EBC, Tập đoàn Y dược EBC khát khao và quyết tâm trở thành một tổ chức kiểu mới, hội tụ những con người cùng đam mê để cùng thành công và hạnh phúc. Do đó, phương châm của chúng tôi là:

EBC, CÙNG ĐI TỚI TƯƠNG LAI

EBC, CÙNG ĐI TỚI THÀNH CÔNG

Với sự năng động, sáng tạo và nỗ lực không ngừng ấy, Tập đoàn Y dược EBC phấn đấu trở thành một tập đoàn kinh tế tại Việt Nam, một tổ chức chuyên nghiệp trong ứng dụng nghiên cứu khoa học vào sản xuất và gia công mỹ phẩm, góp phần tạo ra những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra ngoài thị trường quốc tế.

Nhân dịp nhìn lại toàn cảnh EBC năm qua, tôi xin gửi lời tri ân tới toàn thể đội ngũ vì những nỗ lực, cống hiến không ngừng trong năm 2022. Tôi cũng xin gửi  lời cảm ơn chân thành đến Quý khách hàng, đối tác vì sự tin tưởng, ủng hộ, đồng hành của quý vị đối với chúng tôi suốt thời gian qua. Kính chúc quý vị tràn đầy sức khoẻ, thành công và hạnh phúc.