PHÒNG R&D

Tập đoàn Y dược EBC luôn chú trọng xây dựng Trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm R&D (Research and Development) mang tầm chiến lược cho những kế hoạch phát triển dài hạn. Cho đến nay, Phòng R&D là một trong những bộ phận quan trọng tạo nên danh tiếng và sự khác biệt của Tập đoàn Y dược EBC; giúp Tập đoàn Y dược EBC theo kịp sự phát triển của thời đại với những dòng sản phẩm đột phá, thu hút khách hàng và dẫn đầu thị trường.

VAI TRÒ CỦA PHÒNG R&D     

Trong xã hội hiện đại, mỹ phẩm đã trở thành mặt hàng thiết yếu với mỗi người, mỗi gia đình. Người tiêu dùng ngày càng yêu cầu cao hơn đối với các sản phẩm mà họ sử dụng. Do vậy, Phòng R&D của Tập đoàn Y dược EBC luôn tích cực nghiên cứu thị trường và lên các ý tưởng mới phù hợp với xu hướng chung; chủ động trong các khâu chuẩn bị, tiến hành sản xuất, phân phối và chăm sóc khách hàng.

Vai trò then chốt của Phòng R&D là tạo định hướng vững chắc để phát triển sản phẩm đủ sức cạnh tranh với các đối thủ hoạt động trong cùng ngành, lĩnh vực; tối ưu hóa các chi phí phải đầu tư trong sản xuất và kinh doanh; thay thế những phương pháp sản xuất đã cũ và lỗi thời bằng những quy trình hiện đại, tiên tiến và chất lượng.

NHIỆM VỤ CỦA PHÒNG R&D

Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của thị trường và chiến lược phát triển của Tập đoàn Y dược EBC, Phòng R&D thực hiện các nhiệm vụ sau:

(1) Nghiên cứu và phát triển sản phẩm

Tập đoàn Y dược EBC luôn coi chất lượng sản phẩm là yếu tố quyết định đến sự sống còn của chính mình. Do đó, Phòng R&D đặc biệt chú trọng đến việc tạo ra các sản phẩm mới hoặc cải tiến và nâng cao chất lượng các sản phẩm hiện có với các nhiệm vụ cụ thể như:

  • Kiểm tra và phát triển nguyên liệu dược mỹ phẩm; thiết lập tiêu chuẩn chất lượng cho nguyên liệu dược mỹ phẩm.
  • Phát triển công thức dược mỹ phẩm mới; đánh giá hiệu quả, độ ổn định của công thức.
  • Cải tiến công thức dược mỹ phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm.
  • Xây dựng quy trình điều chế mẫu dược mỹ phẩm.

Ngoài ra, Phòng R&D còn nghiên cứu thị trường, tâm lý khách hàng, phối hợp với các bộ phận khác để tối ưu hóa sản phẩm theo thị hiếu người tiêu dùng và nhu cầu của thị trường.

(2)  Nghiên cứu và phát triển công nghệ

Công nghệ đóng vai trò quan trọng trong sản xuất dược mỹ phẩm; giúp quy trình gia công dược mỹ phẩm tại Tập đoàn Y dược EBC trở nên thuận tiện hơn. Vì thế, Phòng R&D luôn đề cao nghiên cứu ứng dụng các công nghệ tân tiến vào sản xuất như công nghệ nano, công nghệ bio, công nghệ microbine và các công nghệ hiện đại khác nhằm tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý.

(3) Nghiên cứu và phát triển bao bì (Packaging R&D)

Khách hàng luôn yêu thích các sản phẩm của Tập đoàn Y dược EBC bởi lẽ ngoài chất lượng vượt trội, các sản phẩm còn có thiết kế đẹp mắt, thu hút, tiện dụng. Phòng R&D chịu trách nhiệm phát triển bao bì về chất liệu, thiết kế, định lượng; cung cấp các phương pháp đóng gói giúp tối ưu hóa chất lượng sản phẩm, giảm thiểu chi phí, giúp bảo quản và vận chuyển dễ dàng hơn.

(4) Nghiên cứu và phát triển quy trình (Process R&D)

Để đạt được hiệu quả tuyệt đối trong triển khai công nghệ, sản xuất, dịch vụ, … Phòng R&D luôn nghiên cứu và phát triển quy trình song song với phát triển sản phẩm, bao bì, công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả vận hành máy móc, quy trình sản xuất, giảm thiểu hao phí và tận dụng tối đa các nguồn lực; từ đó giúp rút ngắn thời gian sản xuất, đem đến cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng.

ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ

Đội ngũ nhân sự Phòng R&D giỏi kiến thức chuyên môn và kỹ năng phân tích, tổng hợp; luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới và thị trường cần tiếp cận để tiếp kiệm tối đa thời gian cho khách hàng; có hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực sản xuất và gia công mỹ phẩm; có chuyên môn vững vàng trong việc phân tích, xây dựng công thức đáp ứng mục tiêu phát triển. Đội ngũ nhân sự năng động, tư duy sáng tạo cao, cẩn trọng trong từng công việc; có khả năng điều chỉnh công thức và phân tích mẫu theo yêu cầu của khách hàng.

Phòng R&D chuyên nghiệp đã giúp Tập đoàn Y dược EBC sở hữu ngân hàng công thức đa dạng cùng các giải pháp đột phá trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp; đáp ứng tốt mọi nhu cầu kinh doanhn dược mỹ phẩm của khách hàng; đưa Tập đoàn Y dược EBC đến gần mục tiêu trở thành đơn vị sản xuất và gia công dược mỹ phẩm hàng đầu Việt Nam.