Mỹ phẩm là nhu cầu thiết yếu trong đời sống đặc biệt với phái đẹp, tuy nhiên sản phẩm này có tác động trực tiếp đến sức khỏe, sắc đẹp của người tiêu dùng. Do đó, pháp luật có quy định để mỹ phẩm được lưu hành trên thị trường cần trải qua thủ tục công bố mỹ phẩm.

CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Công bố sản phẩm mỹ phẩm xác định trách nhiệm của chủ thể chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận, phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường. Ngoài ra, tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm bao gồm:

  • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)
  • Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam

QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG

ISO 9001:2015 là tiêu chuẩn quốc tế về các thực hành sản xuất tốt (GMP) đối với ngành sản xuất mỹ phẩm và mô tả những nguyên tắc cơ bản của việc áp dụng GMP trong một cơ sở sản xuất các thành phẩm mỹ phẩm. Hướng dẫn này đưa ra lời khuyên có tổ chức và thiết thực về quản lý các nhân tố con người, kỹ thuật và hành chính ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Dựa trên quản lý sản xuất từ nguyên liệu đến thành phẩm cuối cừng và quy trình để quản lý hệ thống đảm bảo chất lượng và bố trí nhà xưởng, thiết bị, con người. Các yêu cầu pháp lý thông qua việc tuân thủ các yêu cầu này và cùng một lúc.

SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Đăng ký thương hiệu mỹ phẩm là một trong những thủ tục hành chính được thực hiện tại Cục sở hữu trí tuệ với mục đích đăng ký độc quyền thương hiệu cho chủ sở hữu thương hiệu tại Việt Nam, đăng ký thương hiệu mỹ phẩm sẽ chứng minh được quyền sở hữu hợp pháp và đúng quy định của pháp luật của chủ sở hữu, qua đó giúp chủ sở hữu được độc quyền sử dụng thương hiệu tại Việt Nam trong thời gian 10 năm liên tiếp và có thể gia hạn nhiều lần.

Một thương hiệu mỹ phẩm thường được nhận diện bởi các yếu tố: tên thương hiệu, câu định vị (khẩu hiệu) thương hiệu, mẫu logo, bao bì, hình tượng…Muốn bảo hộ thương hiệu, bạn cần bắt tay vào bảo hộ từ những dấu hiệu nhìn thấy được như bao bì, nhãn hiệu.

MÃ VẠCH MỸ PHẨM

Đăng ký mã vạch mỹ phẩm giúp doanh nghiệp quản lý sản phẩm hiệu quả và giúp hàng hóa, sản phẩm của doanh nghiệp lưu hành trên thị trường được dễ dàng, đúng pháp luật, tạo cơ sở uy tín cho sản phẩm mỹ phẩm của bạn.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI để được tư vấn pháp lý, xây dựng, triển khai hoàn thiện pháp lý cho mỹ phẩm của bạn một cách tốt nhất.

[html_block id="11290"]