Đăng ký thương hiệu là việc các tổ chức, cá nhân tiến hành thủ tục pháp lý cần thiết để xác lập quyền độc quyền đối với thương hiệu của sản phẩm và dịch vụ. Đây là một việc quan trọng bởi đăng ký thương hiệu sẽ mang đến nhiều lợi ích trong kinh doanh và tạo ra những giá trị to lớn.

Lợi ích khi đăng ký thương hiệu

 • Được pháp luật ghi nhận quyền sở hữu nhãn hiệu.
 • Ngăn chặn mọi hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu đã đăng ký.
 • Tạo lợi thế cạnh tranh và giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và phân biệt được với sản phẩm mang thương hiệu khác.
 • Tạo được niềm tin cho các nhà đầu tư và đối tác.
 • Tiền đề cho việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp.
 • Có quyền chuyển nhượng hoặc chuyển giao thương hiệu.

Như vậy, đăng ký thương hiệu sẽ bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ; làm gia tăng giá trị thương hiệu, giá trị sản phẩm và dịch vụ; tăng khả năng cạnh tranh và tiếp cận thị trường; tạo niềm tin cho khách hàng.

Ngoài ra, khi thương hiệu đã được đăng ký, pháp luật sẽ bảo hộ độc quyền thương hiệu đó trong thời gian 10 năm và có thể gia hạn. Điều này tạo thuận lợi cho chủ sở hữu có thời gian để phát triển sản phẩm và xây dựng chiến lược lâu dài cho sản phẩm khi đưa ra thị trường.

Quy trình đăng ký thương hiệu

Bước 1: Lên ý tưởng và thiết kế thương hiệu

Trước hết cần phải lên ý tưởng về thương hiệu gắn liền với sản phẩm/dịch vụ. Thiết kế sơ bộ dựa trên ý tưởng đó, xem xét thiết kế có bị trùng hoặc tương tự với những thương hiệu đã đăng ký trước đó hay không. Nếu không bị trùng hoặc tương tự mới tiến hành thiết kế chính thức. Thương hiệu đã được thiết kế phải là một thương hiệu mới, sáng tạo, độc đáo, dễ nhận diện.

Bước 2: Phân nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ đăng ký

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, một thương hiệu sẽ được đăng ký cho một hoặc nhiều nhóm sản phẩm/dịch vụ. Do đó, một thương hiệu khi đăng ký sẽ phải gắn với một sản phẩm hay dịch vụ nhất định nào đó để làm cơ sở phân định quyền, làm căn cứ phân nhóm và tính phí.

Bước 3: Tra cứu thương hiệu trước khi nộp đơn đăng ký

Sau khi đã thiết kế thương hiệu, cần tra cứu xem thương hiệu có khả năng đăng ký hay không. Trong trường hợp kết quả cho thấy rằng thương hiệu có khả năng đăng ký, nên tiến hành nộp đơn đăng ký sớm nhất có thể để nhận được ngày ưu tiên.

Bước 4: Nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam là cơ quan có quyền tiếp nhận, thẩm định hồ sơ và quyết định cấp giấy chứng nhận cho các đơn đăng ký thương hiệu. Vì vậy, chủ sở hữu phải nộp đơn đăng ký tại trụ sở chính hoặc các văn phòng đại diện của cơ quan này.

Bước 5: Theo dõi quá trình thẩm định và nhận giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu

Theo dõi sát sao quá trình thẩm định để nhanh chóng xử lý các sai sót trong quá trình đăng ký thương hiệu.

Sau bước thẩm định đơn đăng ký, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ có thông báo về kết quả. Nếu đáp ứng được yêu cầu bảo hộ thì chủ sở hữu được cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu. Trường hợp đơn đăng ký không được chấp nhận, chủ sở hữu có thể khiếu nại về quyết định này.

Tập đoàn Y dược EBC  – đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu

Tập đoàn Y dược EBC nhận cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu trọn gói cho quý khách. Tập đoàn Y dược EBC sẽ mang đến cho khách hàng những kết quả tốt nhất, tiết kiệm được thời gian, công sức cho khách hàng trong suốt quá trình xây dựng thương hiệu mới trên thị trường.

Ưu thế dịch vụ đăng ký thương hiệu của Tập đoàn Y dược EBC:

 • Có kinh nghiệm dày dặn trong việc xử lý hồ sơ và đã đăng ký thành công hàng trăm thương hiệu độc quyền.
 • Đội ngũ nhân sự chất lượng cao, nhiệt tình và trách nhiệm bao gồm họa sĩ thiết kế; luật sư, chuyên gia pháp lý, tư vấn viên chuyên nghiệp,… đảm bảo việc đăng ký nhanh chóng, hiệu quả; bảo vệ quyền lợi của khách hàng tối đa.
 • Cung cấp nhiều gói dịch vụ khác nhau phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.
 • Tư vấn trung thực, khách quan mọi thông tin cần thiết mà khách hàng quan tâm.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu của Tập đoàn Y dược EBC bao gồm:

 • Tư vấn và đưa ra ý tưởng thiết kế thương hiệu, thiết kế thương hiệu theo yêu cầu của khách hàng.
 • Tra cứu sơ bộ khả năng đăng ký thương hiệu trước khi tiến hành tra cứu chính thức để tiết kiệm chi phí cho khách hàng.
 • Soạn thảo hồ sơ đăng ký, nộp hồ sơ đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ, theo dõi cho đến khi có kết quả cuối cùng.
 • Nhận giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu và chuyển cho khách hàng.

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu tại Tập đoàn Y dược EBC, quý khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ, trung thực tất cả các vấn đề có liên quan trước, trong và sau khi đăng ký thương hiệu nhằm giải quyết mọi vướng mắc nảy sinh và khai thác tối đa lợi thế thương hiệu trong quá trình kinh doanh.

Sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu củ, khách hàng sẽ nhận được kết quả ngoài mong đợi và hoàn toàn hài lòng về tác phong làm việc, chi phí và chế độ hỗ trợ sau dịch vụ.