Tin tức

Viện Khoa học Mỹ phẩm và Sức khỏe EBB – Trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng

Tiếp tục các nội dung về Hội nghị Công bố Quyết định tái cấu trúc Tập đoàn Y dược EBC và Triển khai các Kế hoạch phát triển Tập đoàn Y dược EBC giai đoạn 2024 – 2029 và tầm nhìn đến năm 2039 được tổ chức vào ngày 20 tháng 02 năm 2024 vừa qua; chúng tôi dành riêng trang tin sau để giúp bạn đọc hình dung rõ hơn về một khía cạnh rất quan trọng trong sự phát triển của Tập đoàn Y dược EBC: lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Tiến sĩ Phạm Thọ Dược phát biểu mở đầu Hội nghị

Tham gia vào ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp hơn 10 năm, ông Đinh Văn Liên, người sáng lập Tập đoàn Y dược EBC, luôn tin tưởng rằng khoa học, công nghệ là động lực chính cho sự phát triển, là kim chỉ nam dẫn đường để doanh nghiệp của ông vững tiến về phía trước. Vì thế, sau lời giới thiệu và tuyên bố khai mạc Hội nghị, ông Đinh Văn Liên đã trân trọng mời Tiến sĩ Phạm Thọ Dược, nguyên Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, hiện nay là Viện trưởng Viện Khoa học Mỹ phẩm và Sức khỏe EBB, phát biểu mở đầu.

Tiến sĩ Phạm Thọ Dược phát biểu mở đầu Hội nghị

Hiện tại, trong cơ cấu nhân sự chung của Tập đoàn Y dược EBC, Tiến sĩ Phạm Thọ Dược là vị lãnh đạo lớn tuổi nhất, có nhiều kinh nghiệm và thâm niên trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trong bài phát biểu, ông đã bày tỏ niềm vui, niềm tự hào được là một phần của Hội nghị quan trọng này. Ông cho rằng, việc lãnh đạo một tổ chức như Viện Khoa học Mỹ phẩm và Sức khỏe EBB là vinh dự nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm lớn. Qua các buổi làm việc cùng Ban Lãnh đạo Tập đoàn Y dược EBC; ông đã thấy được tầm nhìn chung, sứ mệnh và cam kết của Tập đoàn Y dược EBC về việc cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của con người, trong đó Viện Khoa học Mỹ phẩm và Sức khỏe EBB đóng vai trò nòng cốt. Ông thể hiện sự đồng thuận và đánh giá rất cao những nỗ lực của Ban Lãnh đạo trong kế hoạch tái cấu trúc doanh nghiệp. Đặc biệt, Ban Lãnh đạo Tập đoàn Y dược EBC đã thể hiện một tầm nhìn chiến lược vững chắc và đầy quyết tâm trong việc đảm bảo rằng sức khỏe cộng đồng luôn được ưu tiên hàng đầu.

Cam kết của Viện Khoa học Mỹ phẩm và Sức khỏe EBB

Các sản phẩm của Tập đoàn Y dược EBC thuộc các lĩnh vực sức khỏe, sắc đẹp và giải pháp gia đình; cùng hướng tới việc chăm sóc cả thể chất và đời sống tinh thần của con người. Vì vậy, đặt trọng tâm vào nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ là chiến lược lâu dài và bước tiến vững chắc. Các nghiên cứu khoa học sẽ cung cấp dữ liệu để đánh giá hiệu quả của các sản phẩm, giúp đảm bảo rằng chúng không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của cộng đồng.

Cam kết của Viện Khoa học Mỹ phẩm và Sức khỏe EBB

Hơn nữa, thông tin và con số từ nghiên cứu cũng là cơ sở để tạo ra chiến lược tiếp thị; giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về sản phẩm và cách chúng có thể hỗ trợ cho sức khỏe của họ. Do đó, Viện Khoa học Mỹ phẩm và Sức khỏe EBB phải luôn “sát cánh” cùng các công ty thành viên; hiểu rõ bước đi của từng công ty; nắm chắc các thông tin cụ thể, yêu cầu về từng sản phẩm để đưa ra các quyết định phù hợp. Tiến sĩ Phạm Thọ Dược khẳng định Viện Khoa học Mỹ phẩm và Sức khỏe EBB sẽ luôn lắng nghe và học hỏi để nghiên cứu và phát triển những sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp mà con người cần và mong đợi. Điều này bao gồm việc tiếp tục nghiên cứu các xu hướng mới; hợp tác với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế, công nghệ và khoa học mỹ phẩm để có nhiều sản phẩm mới, công thức chuẩn mang tính đột phá, khác biệt. Viện Khoa học Mỹ phẩm và Sức khoẻ EBB sẽ tạo ra các sản phẩm thử nghiệm dựa trên các kết quả nghiên cứu để đánh giá tính hiệu quả và mức độ an toàn; đảm bảo chất lượng sản phẩm đáp ứng được các tiêu chuẩn cao nhất trong quá trình sản xuất; triển khai ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào sản xuất. Ngoài ra, hợp tác quốc tế và tổ chức các sự kiện khoa học, tạp chí khoa học chuyên ngành, đào tạo và phát triển nhân lực cho nghiên cứu, cung cấp giải pháp khoa học và công nghệ cho cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp có nhu cầu,… cũng sẽ là nhiệm vụ quan trọng mà Viện Khoa học Mỹ phẩm và Sức khỏe EBB từng bước thực hiện.

Hợp tác vì sức khỏe cộng đồng

Ngay tại Hội nghị, đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Y dược EBC Green đã đặt hàng Viện Khoa học Mỹ phẩm và Sức khỏe EBB nghiên cứu phát triển các sản phẩm xanh – natural – dược liệu Việt Nam. Điều này cho thấy sự kết nối mạnh mẽ trong chuỗi giá trị ngành của Tập đoàn Y dược EBC; phản ánh hướng đi của EBC Green trong việc chú trọng và thúc đẩy các sản phẩm bền vững và thân thiện với môi trường. Với đội ngũ chuyên gia đầu ngành cùng các trang thiết bị hiện đại, trong một tương lai gần, công thức cho các giải pháp xanh từ Viện EBB sẽ đến với Nhà máy EBB để tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh và “cây cầu” EBC Green đem từng sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Tập đoàn Y dược EBC hợp tác vì sức khỏe cộng đồng

Để đáp ứng “đơn hàng” từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Y dược EBC Green, Tiến sĩ Phạm Thọ Dược khẳng định Viện Khoa học Mỹ phẩm và Sức khỏe EBB sẽ chủ động tiến hành các nghiên cứu để đảm bảo các sản phẩm xanh đạt được yêu cầu về chất lượng, hiệu quả. Sự hợp tác giữa EBC Green và Viện EBB hứa hẹn sẽ tạo ra những sản phẩm mới, độc đáo và tiên tiến, đồng thời góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp trong tương lai.

BAN TRUYỀN THÔNG TẬP ĐOÀN