Tin tức

Thương hiệu Tập đoàn thay đổi qua dòng thời gian

Trong hơn một thập kỉ tồn tại và phát triển, thương hiệu Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam đã quen thuộc với hàng trăm đối tác và hàng triệu người tiêu dùng. Trên hành trình đó, Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam đã nhiều lần điều chỉnh bộ nhận diện thương hiệu để phản ánh các giá trị và thông điệp, đánh dấu từng chặng đường phát triển. Mỗi thương hiệu đều mang trong mình sứ mệnh riêng, thể hiện những bước tiến táo bạo và mạnh mẽ.

Logo của Tập Đoàn Dược Phẩm EBC Việt Nam năm 2014

Biểu tượng thương hiệu đầu tiên của Tập Đoàn Dược Phẩm EBC Việt Nam được ra mắt vào năm 2014. Logo được thiết kế theo phong cách tối giản chỉ với tên thương hiệu và vị trí công ty. Kiểu chữ cổ điển, đơn sắc với màu đen quyền lực, sang trọng ngầm thể hiện quyết tâm mạnh mẽ chinh phục đỉnh cao thịnh vượng, khát khao khẳng định chính mình và định vị bản thân trên thương trường.

Logo của Tập Đoàn Dược Phẩm EBC Việt Nam năm 2022

Đến năm 2022, Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc và đạt được nhiều thành tựu rực rỡ, khẳng định vững chắc vị thế doanh nghiệp trên thị trường. Logo được thiết kế với 3 tông màu chủ đạo: xanh dương, xanh lá và cam sắc nét với tên thương hiệu EBC màu trắng được đặt trong các khối hình chữ nhật đa sắc. Màu xanh dương là màu của năng lượng vũ trụ, tạo cảm giác mạnh mẽ, gợi liên tưởng đến trí tuệ, tính bền vững và thống nhất. Màu xanh lá biểu trưng cho sức sống bền bỉ từ thiên nhiên, là màu của sự thay đổi và phát triển. Màu cam gợi cảm giác thân thiện và cởi mở, sẵn sàng chia sẻ, gắn kết với cộng đồng. Từ chỉ địa danh trong logo cũ đã được thay thế bằng từ GROUP cho thấy tầm nhìn xa của doanh nghiệp. Cụm từ Eternal Business Capital đặt bên phải gửi gắm thông điệp về đường hướng phát triển bền vững. Hình tam giác nhỏ phía trên như mũi tiên phong với khát vọng luôn tiến về phía trước. Có thể thấy, logo mới này mang phong cách hiện đại và chứa đựng nhiều thông điệp giá trị.

 

Logo của Tập Đoàn Dược Phẩm EBC Việt Nam năm 2023

Tháng 8 năm 2023, một lần nữa Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam thực hiện nhận diện thương hiệu mới, mang tính thẩm mỹ cao và phản ánh sự chuyển đổi mạnh mẽ về sứ mệnh, giá trị, tầm nhìn. Tổng thể hình ảnh logo thu hút, dễ nhận diện. Tên thương hiệu EBC vẫn là màu trắng nhưng kiểu chữ đã thay đổi theo phong cách hiện đại ấn tượng và bắt mắt. Các hình chữ nhật được thay bằng 3 khối màu hình đặc trưng cách điệu với những đường bo tròn biểu tượng cho ba ngọn lửa trí tuệ, đam mê và sáng tạo. Màu sắc đậm và tươi sáng gợi cảm giác về sức sống mạnh mẽ, năng động và kích thích nhiệt huyết cống hiến. Dòng chữ TẬP ĐOÀN DƯỢC PHẨM/ PHARMA GROUP được đặt cân đối dưới các kí tự nhằm khẳng định sự đổi mới với khát vọng trở thành một tập đoàn đa ngành phát triển bền vững. Bộ nhận diện mới này đã được áp dụng trên toàn bộ hệ thống, bao gồm website, kênh trực tuyến, bao bì sản phẩm và mọi điểm chạm khắc của thương hiệu.

Việc thay đổi thương hiệu Tập Đoàn Dược Phẩm EBC Việt Nam là một phần trong nỗ lực tái định vị, đánh dấu những bước tiến mới trong quá trình hiện đại hóa; xây dựng tiền đề vững chắc để bứt phá trong tương lai. Mặc dù trải qua những lần thay đổi thương hiệu nhưng Tập Đoàn Dược Phẩm EBC Việt Nam luôn giữ vững mục tiêu mang đến những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống, con người, khẳng định niềm tin tuyệt đối vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình.

BAN TRUYỀN THÔNG TẬP ĐOÀN