Tin tức

Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam đang từng bước “hiện thực hoá” chất lượng Châu Âu, sản xuất tại Việt Nam

Ông Đinh Văn Liên – Chủ tịch Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam  

Dân số của Việt Nam hiện đang đứng thứ 3 Đông Nam Á và thứ 15 thế giới. Và Việt Nam là một trong những thị trường tiêu thụ mỹ phẩm lớn nhất Châu Á. Thu nhập của người Việt Nam đang tăng nhanh dẫn đến hành vi mua sắm thay đổi một cách đáng kể, và người tiêu dùng chú trọng nhiều đến chất lượng trong việc chọn lựa sản phẩm. Hiện tại, các sản phẩm ngoại nhập đang chiếm lĩnh thị trường. Tuy nhiên, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc của người tiêu dùng Việt Nam. Người Việt tin tưởng và kỳ vọng nhiều hơn vào sản phẩm sản xuất tại Việt Nam; lựa chọn hàng Việt để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước. Đây vừa là động lực đồng thời cũng là áp lực để doanh nghiệp Việt Nam hoàn thiện hơn nữa sản phẩm của mình.

Hiểu được điều đó, các doanh nghiệp trong nước, trong đó có Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam đã và đang từng bước “hiện thực hóa” sản phẩm chất lượng Châu Âu sản xuất tại Việt Nam để góp phần đưa nền sản xuất Việt đi lên, trụ vững trong nền kinh tế thế giới đang hội nhập nhanh và sâu rộng.

  1. Chất lượng Châu Âu

Một sản phẩm chất lượng Châu Âu cần đạt được hai yếu tố cơ bản là nguyên liệu có nguồn gốc từ Châu Âu và công nghệ sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu.

  • Nguồn nguyên liệu: các thương hiệu mỹ phẩm lớn trên thế giới, nguồn nguyên liệu được nhập từ Châu Âu như: Alpha-Arbutin (Chiết xuất từ cây Bearberry), Centella Asiatica Extract (Chiết xuất rau má), Aloe Barbadensis Leaf Juice (Chiết xuất lô hội),… có độ tinh khiết cao, lành tính, chất lượng được kiểm định chặt chẽ. Và nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm/dược mỹ phẩm của Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam cũng được nhập khẩu từ các nhà cung cấp uy tín hàng đầu Châu Âu. Điều này đảm bảo chất lượng sản phẩm Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam không thua kém so với các thương hiệu lớn.
  • Công nghệ sản xuất: giống như các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng, nhà máy sản xuất của Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam sử dụng dây chuyền sản xuất hiện đại, công nghệ được chuyển giao từ các nước có nền công nghiệp phát triển như: Đức, Anh, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc,… Quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu, chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ và được công bố theo quy định. Đội ngũ nhân viên có chuyên môn và kỹ năng cao, được đào tạo chuyên sâu. Nhờ đó, Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam có năng lực sản xuất đa dạng các mặt hàng, chất lượng và hiệu quả cao, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của thị trường quốc tế.

Hình minh hoạ

  1. Sản xuất tại Việt Nam

Mỹ phẩm được sản xuất tại Việt Nam được hiểu là có xuất xứ Việt Nam. Đây có thể là một “trở ngại” cho sản phẩm chất lượng Châu Âu nhưng sản xuất tại Việt Nam bởi một bộ phận người tiêu dùng Việt còn có tâm lý “sính hàng ngoại” hoặc chưa thực sự đặt niềm tin vào năng lực sản xuất của các doanh nghiệp Việt Nam. Theo khoản 1 Điều 3 Nghị định 31/2018/NĐ-CP quy định “Xuất xứ hàng hóa là nước, nhóm nước, vùng lãnh thổ nơi sản xuất ra toàn bộ hàng hóa hoặc nơi thực hiện công đoạn chế biến cơ bản, cuối cùng đối với hàng hóa trong trường hợp có nhiều nước, nhóm nước, hoặc vùng lãnh thổ tham gia vào quá trình sản xuất ra hàng hóa đó”. Điều này có thể hiểu rằng: dù mang xuất xứ Việt Nam nhưng được sản xuất bằng nguyên liệu và công nghệ từ Châu Âu thì chất lượng vẫn đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Thực tế đã chứng minh điều đó bởi nhiều thương hiệu đình đám như: Adidas, Converse, Nike, Piere Cardin, Mango,… được ghi nhãn “Made in Vietnam” nhưng vẫn vang danh thế giới.

  1. Ưu thế của hàng Việt Nam chất lượng Châu Âu

Hàng Việt Nam chất lượng Châu Âu đảm bảo chất lượng không thua kém thương hiệu đến từ Châu Âu, Nhật, Hàn,… So với hàng ngoại nhập thì hàng Việt Nam chất lượng Châu Âu còn có nhiều ưu thế như:

  • Hiệu quả sử dụng: điểm độc đáo của mỹ phẩm chất lượng Châu Âu sản xuất tại Việt Nam chính là công thức sản phẩm được nghiên cứu và phát triển phù hợp với khí hậu và tính chất làn da Việt. Còn sản phẩm sản xuất tại Châu Âu thường dành cho người Châu Âu nên đôi khi không hoàn toàn phù hợp với làn da Châu Á. Bên cạnh đó, tối ưu thời gian từ nhà máy đến người tiêu dùng nên chất lượng, độ tươi mới của thành phần, hoạt chất luôn được đảm bảo. Vì thế, hiệu quả sử dụng cao hơn.
  • Giá thành: sản phẩm nhập từ Châu Âu có giá thành khá cao do chi phí sản xuất, chi phí vận chuyển, thuế nhập khẩu,… và thường không phân khúc khách hàng ở mức thu nhập thấp. Nhưng với lợi thế về chi phí sản xuất, ưu đãi về thuế, tối ưu chi phí vận chuyển,… giá thành sản phẩm chất lượng Châu Âu sản xuất tại Việt Nam phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng, phù hợp với mức chi tiêu của đa số người Việt. Điều này đảm bảo cho nhiều người Việt dù có thu nhập ở mức trung bình vẫn có thể sử dụng sản phẩm chất lượng Châu Âu.
  1. Hãy là người tiêu dùng thông minh

Hình minh hoạ

Xu hướng sử dụng sản phẩm chăm sóc sắc đẹp của người Việt Nam tăng cao nhưng thị phần mỹ phẩm trong nước hiện chiếm tỉ lệ thấp so với hàng ngoại nhập, mặc dù chất lượng sản phẩm không có khoảng cách. Đây không chỉ là nỗi trăn trở của Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam mà còn của nhiều doanh nghiệp nội địa khác. Thay vì lựa chọn các sản phẩm ngoại nhập, tại sao bạn không lựa chọn hàng Việt Nam chất lượng Châu Âu?

Sự lựa chọn của bạn là động lực cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục phát huy năng lực, nâng cao chất lượng và gia tăng khả năng cạnh tranh trên chính “sân nhà”.

Sự lựa chọn của bạn sẽ giúp mỹ phẩm Việt Nam tự tin bước lên “sàn đấu” quốc tế và giành chiến thắng ở nhiều “giải đấu” lớn.

Sự lựa chọn sáng suốt của bạn cũng sẽ góp phần xây dựng ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp Việt Nam trụ vững trên thị trường quốc tế; góp phần thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn.

Hãy cùng chung tay với Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam trong hành trình đưa hàng Việt Nam chất lượng cao đến với tất cả người tiêu dùng Việt Nam, khẳng định chất lượng Việt trên “đấu trường” quốc tế. Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam cam kết không ngừng nỗ lực xây dựng thương hiệu Việt Nam chất lượng Châu Âu để đáp ứng mọi kỳ vọng của người Việt.

BAN TRUYỀN THÔNG TẬP ĐOÀN