Tin tức

Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam “dẫn dắt” ngành công nghiệp gia công Dược mỹ phẩm

Trong hơn 10 năm hoạt động và không ngừng phấn đấu, Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam đã thành công xây dựng vị thế vững chắc trên thị trường. Đến nay, Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam tự hào là một trong những thương hiệu tiên phong trong ngành công nghiệp gia công dược mỹ phẩm.

Ông Đinh Văn Liên – Chủ tịch Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam

1. Tự chủ công thức, phát triển công thức và phân tích mẫu

Tự chủ công thức: Công thức là tài sản vô giá của doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm. Nó quyết định rất lớn đến uy tín và sự phát triển lâu dài của thương hiệu. Bởi thế, Ban Lãnh đạo Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam đã không ngừng đầu tư vào nghiên cứu các công thức mới, phát triển công thức đã có. Trong đó, đặc biệt chú trọng phát triển các công thức sử dụng nguyên liệu thiên nhiên, hữu cơ, các thành phần hoạt chất được chuyển giao từ những nhà cung cấp hàng đầu thế giới. Đến nay, Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam đang sở hữu một ngân hàng công thức đa dạng, độc đáo dựa trên kết quả nghiên cứu thị trường, khảo sát nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của người tiêu dùng, tiếp cận các xu hướng trong và ngoài nước. Lợi thế này giúp Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam luôn tự chủ công thức và phục vụ tối đa nhu cầu của đối tác, khách hàng.

– Phát triển công thức theo yêu cầu khách hàng: Ngoài ngân hàng công thức sẵn có, Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam còn là đơn vị tiên phong ở Việt Nam nghiên cứu và phát triển công thức theo yêu cầu của khách hàng. Chỉ cần khách hàng có ý tưởng về một sản phẩm mới, một công thức chứa các thành phần độc đáo hay đơn giản là cần cải tiến sản phẩm đã có phù hợp với xu hướng mới; Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam sẽ tư vấn định hướng sản phẩm phù hợp. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm tiến hành nghiên cứu và tạo ra mẫu sản phẩm, bao gồm: thiết kế công thức, làm mẫu, đánh giá chất lượng, độ ổn định và an toàn của sản phẩm, tư vấn bao bì phù hợp,… Quá trình lập công thức thường được tiến hành nhiều lần bằng các mẫu test cho đến khi tìm được công thức tối ưu về giá thành, an toàn, hiệu quả, bắt kịp xu thế cho khách hàng.

– Phân tích mẫu: Dựa trên nền tảng khoa học và công nghệ tiên tiến, đội ngũ chuyên gia của Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam có thể phân tích công thức của tất cả các sản phẩm dược mỹ phẩm có trên thị trường. Khách hàng cung cấp mẫu cần phân tích hoặc yêu cầu phân tích mẫu của bất kì sản phẩm nào có trên thị trường; đội ngũ chuyên gia sẽ sử dụng các thiết bị hiện đại để xác định các thành phần, phân tích tính chất và hiệu quả của các thành phần,… Từ đó, giúp khách hàng hoàn toàn làm chủ được công thức để tạo ra các sản phẩm tương tự hoặc vượt trội với chi phí tối ưu. Với những mẫu sản phẩm mà khách hàng cần đánh giá, giám sát chất lượng; các chuyên viên sẽ phân tích và kiểm tra sự có mặt của các chất bị cấm hoặc bị giới hạn về nồng độ, hàm lượng được phép sử dụng, có mặt trong sản phẩm; kiểm tra chất lượng, tính ổn định và độ an toàn của sản phẩm,… bằng những thiết bị công nghệ hiện đại cho ra kết quả nhanh chóng, chính xác. Từ đó, khách hàng sẽ nhận được bảng phân tích và đánh giá chuẩn xác, đáng tin cậy nhất.

2. Sản xuất dược mỹ phẩm đạt CGMP

Hình minh họa

CGMP trong sản xuất mỹ phẩm: CGMP (Cosmetic Good Manufacturing Practice – Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm) là một hệ thống các quy tắc và quy định quốc tế được áp dụng trong ngành sản xuất mỹ phẩm. Đây là những nguyên tắc chung, những quy định, hướng dẫn các nội dung cơ bản về điều kiện sản xuất, quy trình sản xuất nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng và an toàn, đáp ứng yêu cầu tại Hướng dẫn của ASEAN về Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm (ASEAN Guidelines For Cosmetic Good Manufacturing Practice) được quy định tại “Hiệp định về hệ thống hòa hợp ASEAN trong quản lý mỹ phẩm” do Ủy ban Mỹ phẩm ASEAN (ASEAN Cosmetic Committee) chịu trách nhiệm thực hiện. Tại Việt Nam, Cục Quản lý dược – Bộ Y tế là cơ quan có trách nhiệm xem xét hồ sơ, đánh giá và cấp Giấy chứng nhận cơ sở đáp ứng các nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT.

Hoạt động theo CGMP: Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam sở hữu nhà máy gia công, sản xuất mỹ phẩm đạt chứng nhận CGMP của Bộ Y tế. Với những tiêu chuẩn khắt khe về nhân sự, nhà xưởng, thiết bị máy móc, vệ sinh sản xuất, thao tác sản xuất, kiểm tra kiểm định, hồ sơ tài liệu, chất lượng sản phẩm, … CGMP là một công cụ hiệu quả giúp Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam giữ ổn định chất lượng, cải tiến năng suất, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Trong đó, nhân sự là một yếu tố then chốt trong các tiêu chuẩn trên. Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam hiện có 10 khối phòng ban chuyên môn. Các phòng ban luôn hợp tác chặt chẽ để triển khai các chiến lược kinh doanh. Do đó, mọi công việc được tổ chức theo trình tự mạch lạc và có hệ thống. Đội ngũ nhân viên trình độ cao, có trách nhiệm và chuẩn mực trong công việc, thường xuyên được đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn. Đặc biệt, Hội đồng Chuyên môn bao gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực mỹ phẩm/dược mỹ phẩm đảm bảo việc đánh giá và tuân thủ các quy định CGMP. Ngoài ra, tầm nhìn của Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam hướng đến xây dựng Viện Nghiên cứu, nơi thực hiện các hoạt động nghiên cứu công thức độc quyền và phát triển sản phẩm dược mỹ phẩm công nghệ cao; thực hiện nghiên cứu chuyên sâu, phát triển và chuyển giao công nghệ các sản phẩm mỹ phẩm/dược mỹ phẩm dựa trên các bằng chứng khoa học có lợi cho sức khỏe con người; hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp tiếp cận và sử dụng công nghệ hiện đại,… sẽ góp phần thực hiện tiêu chuẩn CGMP hiệu quả lơn.

3. Dẫn đầu xu thế gia công dược mỹ phẩm

Hình minh họa

Nhà máy quy mô và công suất lớn: Sở hữu hai nhà máy với công suất hàng trăm triệu sản phẩm/năm cho phép Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam đáp ứng nhu cầu sản xuất lớn cũng như linh hoạt trong việc sản xuất đa dạng các loại dược mỹ phẩm. Do đó, Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam luôn duy trì sự ổn định trong việc cung ứng sản phẩm cho thị trường. Hệ thống dây chuyền sản xuất tại Nhà máy và nguyên liệu sản xuất đều được nhập từ các nước có nền công nghiệp dược mỹ phẩm  phát triển hàng đầu như: Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc,.. Phòng thí nghiệm, phòng đóng gói, hệ thống máy móc, thiết bị ứng dụng công nghệ hiện đại cùng với quy trình gia công khép kín nhằm gia tăng năng xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu trong nước và hướng tới xuất khẩu.

Đơn vị gia công chuẩn pháp lý: Thượng tôn pháp luật và xây dựng văn hóa kinh doanh lành mạnh là tôn chỉ hoạt động mà Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam đã xác định. Do đó, Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam còn là một trong những đơn vị gia công tuân thủ nghiêm các quy định, luật pháp liên quan đến sản xuất, kinh doanh dược mỹ phẩm. Từ nguyên liệu, hệ thống PCCC, hệ thống xử lý nước thải, vệ sinh môi trường,… đến từng công đoạn trong quy trình sản xuất đều theo đúng quy định hiện hành. Các sản phẩm đầy đủ giấy tờ pháp lý, bao bì đạt chuẩn, kiểm nghiệm chất lượng, hồ sơ lưu trữ, công bố theo đúng thủ tục, trình tự luật định. Vì lẽ đó, Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam chắc chắn là điểm tựa vững chắc cho khách hàng, đối tác trong việc kiểm soát chất lượng sản phẩm, giảm thiểu các rủi ro pháp lý, tăng tính cạnh tranh và nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Dịch vụ hỗ trợ từ A – Z: Khách hàng đến với Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam sẽ nhận được các dịch vụ hỗ trợ trọn gói chất lượng với chi phí hợp lý. Từ khâu lên ý tưởng, thiết kế bao bì, nguyên vật liệu, đóng gói và vận chuyển, kiểm soát sản phẩm phân phối trên thị trường theo yêu cầu của đối tác đều được thực hiện chuyên nghiệp và hiện đại hóa. Ngoài ra, các dịch vụ như: thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, chiến lược marketing, kênh phân phối, hỗ trợ đào tạo chuyên sâu về sản phẩm hay thủ tục, hồ sơ pháp lý,… đều được hỗ trợ tận tình, nhanh chóng, hiệu quả. Dịch vụ hỗ trợ từ A – Z sẽ  giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí để tập trung nguồn lực vào hoạt động kinh doanh, phát triển thương hiệu.

 Giá trị nhiều hơn mong đợi: Toàn bộ cán bộ, công nhân viên của Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam đều hiểu rằng thành công nằm trong những giá trị bền vững đem đến cho đối tác, khách hàng. Chính vì lẽ đó, Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam luôn tôn trọng khách hàng và cam kết mang đến cho khách hàng những giá trị nhiều hơn mong đợi. Tích cực xây dựng mối quan hệ hợp tác.

BAN TRUYỀN THÔNG TẬP ĐOÀN