Tin tức

Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm tại Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam

Chất lượng sản phẩm là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp, đặc biệt là trong ngành công nghiệp làm đẹp. Với phương châm “làm đúng ngay từ đầu”, Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam quyết tâm không để sản phẩm lỗi ra thị trường nên đặc biệt chú trọng trong công tác xây dựng quy trình kiểm tra chất lượng đạt tiêu chuẩn, đáp ứng các yêu cầu và phấn đấu vượt xa hơn mong đợi của khách hàng.

Ông Đinh Văn Liên – Chủ tịch Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam

  1. Vai trò của quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm

Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm được thực hiện ngay từ khi tìm nguồn cung ứng nguyên liệu cho đến khâu hoàn thiện cuối cùng tại nơi sản xuất trước khi gửi sản phẩm đến khách hàng, được thực hiện bởi các chuyên viên kỹ thuật. Quy trình kiểm tra chất lượng không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn cho người tiêu dùng mà còn đóng vai trò quan trọng trong cải thiện hiệu suất sản xuất và xây dựng danh tiếng cho thương hiệu.

Đối với nhà sản xuất: Quy trình kiểm tra chất lượng giúp đảm bảo rằng tất cả sản phẩm trong dây chuyền sản xuất đều đáp ứng cùng một tiêu chuẩn chất lượng, đồng thời, giúp xác định các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn hoặc có lỗi. Nếu sản phẩm lỗi xuất xưởng, nó có thể ảnh hưởng đến danh tiếng và làm tiêu hao thời gian, tiền bạc để khắc phục. Kiểm tra chất lượng trong quá trình sản xuất, nhà sản xuất có thể giảm lãng phí bằng cách loại bỏ sản phẩm không đạt tiêu chuẩn, tránh những sai sót để đảm bảo các lỗi không xuất hiện về sau, cải thiện quy trình sản xuất, tối ưu hoá sản lượng. Từ đó, nhà sản xuất tự tin phát triển và cung cấp nhiều sản phẩm khác nhau, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Đối với khách hàng gia công: Việc sở hữu các sản phẩm được kiểm tra chất lượng theo quy trình nghiêm ngặt sẽ đảm bảo sản phẩm hiệu quả và an toàn cho người sử dụng, giữ được danh tiếng cho thương hiệu và giúp kinh doanh bền vững. Quy trình kiểm tra chất lượng đảm bảo rằng sản phẩm tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn an toàn đáp ứng yêu cầu của cơ quan quản lý. Kiểm tra chất lượng cũng giúp giảm thiểu rủi ro trong quá trình lưu thông sản phẩm trên thị trường, tránh các vụ vi phạm dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như: thu hồi sản phẩm hay các sự việc gây ảnh hưởng xấu đến thương hiệu,… Nhờ có quy trình kiểm tra chất lượng mà sản phẩm có sức cạnh tranh mạnh mẽ hơn trên thị trường.

Đối với người tiêu dùng: Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm có vai trò quan trọng để tạo nên sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng. Điều này đặc biệt quan trọng trong ngành mỹ phẩm, nơi mà tiêu chuẩn an toàn cho người tiêu dùng là trên hết. Người tiêu dùng yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm, từ đó, đặt niềm tin vào các doanh nghiệp uy tín để lựa chọn sản phẩm tốt cho mình, tạo ra thị trường tiêu thụ lành mạnh.

Vai trò của quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm

  1. Yêu cầu của quy trình kiểm tra chất lượng

Bất kỳ sai sót hay khuyết điểm nào trong sản phẩm đều có thể gây ảnh hưởng tiêu cực cho cả người sản xuất, nhà phân phối và người tiêu dùng. Vì thế, quy trình kiểm tra chất lượng tại Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam được thiết lập trên cơ sở tuân thủ các yêu cầu sau:

Cam kết về chất lượng sản phẩm: Ngay từ khi nhà máy mới bắt đầu vận hành, Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam đã thực hiện các cam kết về chất lượng sản phẩm tuân thủ các quy định an toàn, bao gồm cả các quy chuẩn của cơ quan quản lý và các tiêu chuẩn ngành. Từ đó, thiết lập các tiêu chuẩn đánh giá sản phẩm để đưa ra thị trường. Xây dựng các tiêu chí riêng cho từng loại sản phẩm khác nhau một cách chi tiết, tỉ mỉ để đảm bảo đầu ra của từng sản phẩm phù hợp với tính chất và công dụng của chúng. Những tiêu chí đánh giá chất lượng được thực hiện bằng các công cụ kiểm tra, các thang đo cho từng nhóm sản phẩm khác nhau trên cơ sở những cam kết về chất lượng theo tiêu chuẩn của hệ thống quản lý chất lượng trong nước và quốc tế.

Trình độ đội ngũ nhân sự: Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm phải được thực hiện bởi sự phối hợp đồng bộ của nhiều bộ phận: từ ban lãnh đạo, nhân viên kiểm tra chất lượng đến nhân viên bộ phận sản xuất. Các bộ phận đảm nhận các bước khác nhau trong quy trình nhưng phải tuân theo những cam kết về chất lượng sản phẩm đầu tiên mà ban lãnh đạo đã đưa ra. Quy trình kiểm tra càng được thực hiện nghiêm ngặt, khắt khe thì chất lượng của sản phẩm càng được đảm bảo. Vì thế, đội ngũ nhân sự của Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam đã được đào tạo bài bản, đủ kiến thức và kỹ năng để thực hiện kiểm tra chất lượng, hiểu và tuân thủ các quy tắc an toàn, quy trình làm việc giúp nâng cao hiệu quả, giảm các nguy cơ có thể xảy ra.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị: Cơ sở vật chất, trang thiết bị là nền móng đảm bảo quy trình sản xuất diễn ra đúng hướng dẫn. Do đó, các loại máy móc và thiết bị tại hai nhà máy của Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam được kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng thường xuyên, đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam còn đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu khoa học để tối ưu hoá quy trình sản xuất, giúp giảm nguy cơ sai sót và tăng hiệu suất; liên tục theo dõi và đánh giá quy trình sản xuất bằng cách sử dụng dữ liệu số hoá để đưa ra các quyết định trên cơ sở số liệu đáng tin cậy.

Phương án xử lý lỗi hiệu quả: Một phần quan trọng của quy trình kiểm tra chất lượng là phát hiện và xử lý sản phẩm lỗi. Do đó, Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam cũng đã xây dựng kế hoạch để phòng ngừa các rủi ro tiềm ẩn trong quy trình sản xuất. Trong quá trình kiểm tra, nếu bất kỳ sai sót nào được phát hiện, sản phẩm đó sẽ được gắn nhãn “lỗi” và không được phép tiếp tục vào quy trình sản xuất và đóng gói. Các sản phẩm lỗi này sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng để xác định nguyên nhân và đảm bảo nó không xảy ra trong tương lai.

  1. Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm

Hơn một thập kỷ hoạt động, Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam đã khẳng định vị thế và uy tín trong lĩnh vực sản xuất và gia công mỹ phẩm tại Việt Nam. Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi là cung cấp các sản phẩm chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng. Trong đó, chúng tôi đặc biệt chú trọng xây dựng quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm khoa học, chặt chẽ và hiệu quả để đảm bảo sản phẩm đáp ứng những yêu cầu khắt khe về chất lượng, từ đó duy trì danh tiếng trong ngành. Quy trình kiểm tra chất lượng bao gồm các bước cơ bản như sau:

Bước 1. Kiểm tra nguyên liệu, bao bì sản phẩm: Đây là bước kiểm tra các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng nguyên liệu. Kiểm tra chất lượng nguyên liệu dựa trên độ tinh khiết, ổn định, hương thơm, màu sắc, dạng thể đúng yêu cầu, tiêu chuẩn quy định. Các chuyên viên sẽ lấy mẫu được chọn ngẫu nhiên để kiểm nghiệm. Khi nguyên liệu đạt yêu cầu chất lượng mới chuyển sang giai đoạn đưa vào sản xuất. Bao bì cũng phải đảm bảo đầy đủ nội dung theo quy định của Bộ Y Tế. Đội ngũ kiểm tra chuyên nghiệp sẽ đảm bảo bao bì đạt các tiêu chuẩn đúng theo quy chế nhãn hàng hóa áp dụng đối với mỹ phẩm, đảm bảo vệ sinh, an toàn tuyệt đối.

Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm

Bước 2. Kiểm tra trong quá trình sản xuất: Trong suốt quá trình sản xuất, sản phẩm đi qua từng khâu, từng công đoạn đều phải được kiểm tra bằng cách lấy mẫu sản phẩm và kiểm tra chất lượng, đảm bảo các tham số quan trọng như: nhiệt độ, áp suất, thời gian,… theo đúng quy định. Bất kỳ lỗi nào được tìm thấy trong các công đoạn đều phải được khắc phục bởi mỗi bước trong quy trình đều quan trọng đối với chất lượng tổng thể của sản phẩm. Nếu phát hiện sai sót, quy trình sản xuất có thể được điều chỉnh ngay lập tức để sửa chữa vấn đề.

Bước 3. Kiểm tra thành phẩm: Bước này thực hiện kiểm tra đánh giá tổng thể sản phẩm mỹ phẩm được thực hiện bởi các kỹ thuật kiểm hàng chuyên nghiệp. Sản phẩm sẽ được kiểm tra để đảm bảo đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn chất lượng. Những sản phẩm bị loại sẽ được nhân viên bộ phận sản xuất và bộ phận khác xử lý để đảm bảo chỉ các sản phẩm chất lượng mới được xuất xưởng. Quá trình kiểm tra sẽ phải tiến hành thu thập đầy đủ dữ liệu sản phẩm, lập các biên bản chất lượng sản phẩm.

Bước 4. Kiểm tra đóng gói và vận chuyển: Đóng gói phải đảm bảo tính toàn vẹn của sản phẩm và bảo vệ khỏi tác động bên ngoài. Do đó, công đoạn này cũng phải được kiểm tra để đảm bảo sản phẩm không gặp sự cố gì trong quá trình vận chuyển đến nơi nhận. Bên cạnh quá trình sản xuất, sau khi giao sản phẩm cho khách hàng, lưu lại mẫu mỗi sản phẩm riêng biệt ở điều kiện bảo quản tiêu chuẩn nhằm đối chiếu chất lượng các sản phẩm được đưa ra thị trường khi cần; bảo quản các phiếu, giấy tờ đã lập trong quá trình kiểm tra; cập nhật số liệu trên hệ thống,…

Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam đã xây dựng quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm đáng tin cậy và hiệu quả. Đây chính là cơ sở để cung cấp dịch vụ gia công toàn diện từ khâu nghiên cứu và phát triển sản phẩm đến thiết kế bao bì, sản xuất, đóng gói. Đồng thời, nhờ quy trình kiểm tra chất lượng đạt chuẩn, Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam có năng lực sản xuất nhiều loại sản phẩm, từ chăm sóc da, trang điểm, chăm sóc tóc, cơ thể đến các mặt hàng tiêu dùng, đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng.

BAN TRUYỀN THÔNG TẬP ĐOÀN