Tin tức

Phương châm sống và làm việc của Chủ tịch Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam Đinh Văn Liên

“Không vội vàng, luôn học hỏi và chắt chiu từng cơ hội để vươn lên”, đó là phương châm sống và làm việc của Chủ tịch Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam Đinh Văn Liên

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất “địa linh nhân kiệt” Nam Định, Chủ tịch Đinh Văn Liên là người ham thích học hỏi, thích khám phá những điều mới lạ và có khát vọng lớn. Chọn mảnh đất Đồng Nai là quê hương thứ hai, ông quyết tâm “tay trắng dựng cơ đồ” ở nơi đây. Vượt qua tất cả những khó khăn, trở ngại, giờ đây, Chủ tịch Đinh Văn Liên đã trở thành vị “thuyền trưởng” tài ba điều khiển những “tay chèo thiện nghệ” đưa Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam vượt qua những bão giông và neo đậu ở bến bờ thịnh vượng. Trong suốt hành trình đó, Chủ tịch Đinh Văn Liên luôn giữ vững phương châm sống và làm việc “Không vội vàng, luôn học hỏi và chắt chiu từng cơ hội để vươn lên”.

Ông Đinh Văn Liên – Chủ tịch Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam

1/ Cẩn trọng từng bước, “sàng lọc” khách hàng, “đãi cát tìm vàng” làm nên tên tuổi

Năm 2014, dù mới “bước chân” vào ngành công nghiệp mỹ phẩm, Chủ tịch Đinh Văn Liên đã nhận định đây là một thị trường đầy tiềm năng với vô vàn cơ hội cho người có khát vọng và hoài bão lớn. Đúng như ông dự đoán, khi đó, theo ước tính, quy mô thị trường mỹ phẩm của Việt Nam chỉ đạt 600 triệu USD, chỉ bằng 1/6 Thái Lan và 1/5 Indonesia nhưng đến năm 2019, thị trường mỹ phẩm Việt Nam đã đạt mức 2,3 tỷ USD, tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Cũng trong giai đoạn này, nhà máy gia công, sản xuất mỹ phẩm đầu tiên của Chủ tịch Đinh Văn Liên đã đón nhiều khách hàng với những đề nghị rất “hời” có thể giúp ông “làm giàu nhanh chóng” trong khi cơ chế còn khá “lỏng lẻo”. Tuy nhiên, tầm nhìn xa và đạo đức kinh doanh đã nhắc nhở ông: Mỹ phẩm không chỉ là làm đẹp mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng. Hơn thế, người tiêu dùng ngày càng thông thái hơn, cơ chế sẽ ngày càng siết chặt hơn. Kinh doanh theo hướng “ăn xổi ở thì” chắc chắn không bền lâu mà phải cẩn trọng từng bước, tạo nền móng vững chắc mới có thể xây dựng sự nghiệp có giá trị truyền đời.

Do đó, dù còn nhiều khó khăn, mong khách như “nắng hạn chờ mưa”, nhưng ông luôn ở thế chủ động “chọn lọc” khách hàng. Chủ tịch Đinh Văn Liên chỉ “bắt tay” với những vị cùng chung chí hướng, có khát vọng thành công bền vững, có kế hoạch kinh doanh rõ ràng, thái độ kinh doanh đúng đắn, đặt lợi ích của người tiêu dùng song song với lợi ích của doanh nghiệp, coi trọng sức khỏe con người và thượng tôn pháp luật. Khách hàng cũng cần phải có những hiểu biết nhất định về ngành làm đẹp và các sản phẩm mỹ phẩm để có thể kinh doanh đúng hướng và hiệu quả. Với những tiêu chuẩn cao ngất như vậy, nhiều khách hàng chuyển hướng đến những đơn vị dễ thỏa hiệp hơn. Tuy nhiên, những vị khách ở lại thực sự là những “hạt vàng ròng” đúng như tâm niệm “quý hồ tinh bất quý hồ đa” (quý sự tinh túy chứ không cốt nhiều) của Chủ tịch Đinh Văn Liên. Việc “sàng lọc” khách hàng mặc dù không đưa ông đến với thành công chóng vánh nhưng lại mang về lợi ích lâu dài. Thay vì tiêu tốn tài nguyên quý báu và thời gian vào những dự án không rõ ràng, thiếu triển vọng; ông chỉ tập trung vào những khách hàng có tiềm năng thực sự. Những khách hàng có “tâm” và “tầm” sẽ cùng ông giữ vững uy tín cho Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam, tạo dựng mối quan hệ hợp tác tin cậy và lâu dài cho sự phát triển bền vững. Bởi thế, tổng kết hành trình 10 năm, các khách hàng lớn của Chủ tịch Đinh Văn Liên chỉ tròn trĩnh trong con số 10 nhưng đó là 10 doanh nghiệp triệu Đô la có vị trí vững chắc trên thị trường và khó có thể thay thế trong ngành công nghiệp mỹ phẩm Việt Nam. Điều đó đã chứng minh cho quan điểm của Chủ tịch Đinh Văn Liên là hoàn toàn đúng đắn, là tư tưởng đi trước thời đại.

Phương châm sống và làm việc của Chủ tịch Đinh Văn Liên

2/ Đam mê học hỏi là con đường giúp hoàn thiện bản thân và truyền nghề tốt nhất

Là người con của vùng đất nổi danh hiếu học, Chủ tịch Đinh Văn Liên luôn xác định chỉ có con đường học tập và học hỏi không ngừng mới có thể nâng cao năng lực bản thân và tạo ra những chuyển biến lớn. Đây là một phẩm chất tuyệt vời của người lãnh đạo, mang lại giá trị quan trọng giúp doanh nghiệp theo kịp sự thay đổi và phát triển không ngừng của ngành công nghiệp làm đẹp.

Ngay từ những ngày đầu thành lập doanh nghiệp, xây dựng nhà máy, người sáng lập Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam đã nhận thấy tầm quan trọng của việc tuân thủ các tiêu chuẩn CGMP và ISO để đảm bảo cho sản phẩm đạt chất lượng cao nhất, đáp ứng các yêu cầu quốc tế, tạo dựng niềm tin từ khách hàng, đối tác và giúp mở rộng thị trường, nắm bắt các cơ hội kinh doanh. Từ một người hiểu biết không nhiều về các tiêu chuẩn CGMP và ISO, Chủ tịch Đinh Văn Liên vẫn quyết tâm mời các tổ chức uy tín về đào tạo, hướng dẫn vận hành sản xuất kinh doanh theo đúng các tiêu chuẩn CGMP và ISO. Chủ tịch Đinh Văn Liên trực tiếp học hỏi những kiến thức bổ ích và sau đó truyền dạy cho các nhân viên dưới quyền, đồng thời giám sát chặt chẽ việc thực hiện các tiêu chuẩn theo đúng quy định. Thành quả nhận được từ những nỗ lực học hỏi, trau dồi kiến thức ấy là một “bộ sưu tập” các chứng nhận uy tín trong nước và quốc tế, như:

  • Chứng nhận CGMP-ASEAN
  • Chứng nhận ISO (ISO 9001, ISO 14001, ISO 45001, ISO 22716, ISO/IEC 27001)
  • Chứng nhận SQP – Chương trình Đánh giá nhà cung cấp
  • Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao
  • Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao – Chuẩn hội nhập

Cho đến nay, Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam vận hành thành thục hệ thống quản lý theo đúng các tiêu chuẩn quốc tế và tự hào đang nắm giữ “kỷ lục” chứng nhận vô cùng giá trị. Điều đó chứng minh cho tính chuyên nghiệp và sự đầu tư đúng hướng, phương châm sống và làm việc “không ngừng học hỏi” của Chủ tịch Đinh Văn Liên.

3/ Luôn “chắt chiu” từng cơ hội để vươn tới thành công đỉnh cao

Chỉ cần khách hàng là người cùng chung chí hướng, hội tụ đủ “đức” và “tài”, mang khát vọng, hoài bão lớn; Chủ tịch Đinh Văn Liên luôn “trao tận tay” cơ hội thành công cho họ. Trong các mối quan hệ hợp tác, ông sẵn sàng “lùi một bước”, chấp nhận một vài rủi ro có thể xảy ra để giúp khách hàng thực hiện “giấc mơ” của mình. Dù sở hữu hai nhà máy quy mô, công suất lớn với hàng trăm nhân sự chất lượng; nhưng Chủ tịch Đinh Văn Liên chưa từng “ngại khó”, “ngại bù lỗ” mà từ chối những đơn hàng nhỏ. Ông luôn tâm niệm rằng “có nhỏ mới có lớn”, “có góp gió thì mới thành bão”, quan trọng nhất vẫn là chất lượng sản phẩm, giá trị thực trao cho khách hàng. Vì thế, đặt niềm tin vào chất lượng sản phẩm có thể chinh phục người tiêu dùng, ông cùng nhân viên của mình “chắt chiu” từng đơn hàng nhỏ. Điều này đã giúp ông có được sự tín nhiệm và lòng trung thành của khách hàng. Các đơn hàng nhỏ nhưng được chăm chút kỹ lưỡng từ nguyên liệu, chất lượng đến mẫu mã, bao bì đã trở thành “bước đệm” để khách hàng tiến xa hơn vào thị trường. Chẳng bao lâu, những đơn hàng nhỏ lớn dần và thành những đơn hàng “khổng lồ” mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mơ ước. Sự thành công của khách hàng chính là sự thành công của Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam.

Phương châm sống và làm việc của Chủ tịch Đinh Văn Liên

Không chỉ dừng lại ở đó, với những bạn trẻ khởi nghiệp, ông thấu hiểu nỗi bận tâm về tài chính của họ. Ông không ngại đầu tư cho chính khách hàng của mình, tạo ra giá trị tốt nhất cho họ. Với phương châm “giúp người thành công là cách vì mình tốt nhất”, Chủ tịch Đinh Văn Liên cùng Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam hỗ trợ khách hàng bằng mọi khả năng, mọi nguồn lực với mong muốn khách hàng đạt được mục tiêu kinh doanh và kinh doanh thành công. Đây là tư duy mới và tốt đẹp theo quan niệm “kẻ mạnh chính là kẻ giúp đỡ kẻ khác trên đôi vai của mình”. Việc hỗ trợ khách hàng một cách chân thành, tận tâm; Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam đã có những mối quan hệ vững chắc và lâu dài, tạo thế ổn định trong kinh doanh. Đây chính là sự khác biệt và nổi bật của Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam trong ngành công nghiệp mỹ phẩm và tạo ra “sức hút” mạnh mẽ với những khách hàng tiềm năng.

Phương châm sống và làm việc “Không vội vàng, luôn học hỏi và chắt chiu từng cơ hội để vươn lên” là cội nguồn của sức mạnh chân chính mang đến cho Chủ tịch Đinh Văn Liên cũng như Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam nhiều niềm vui, phấn khởi, tự hào để bắt đầu một chặng đường mới, vươn lên một tầm vóc mới.

BAN TRUYỀN THÔNG TẬP ĐOÀN