Sức khỏe - Làm đẹp

Lá trầu không – Món quà an lành từ thiên nhiên

Cây trầu không (Piper betle), thuộc họ Tiêu (Piperaceae), là một loại thân leo, sống phổ biến ở các khu vực khí hậu nhiệt đới như Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Trong văn hóa dân gian Việt Nam, từ xa xưa, ông cha ta đã coi “miếng trầu là đầu câu chuyện”, trầu se duyên thắm, trầu nghĩa, trầu tình. Lá trầu không đã đi vào tâm thức người Việt với tình cảm thân thuộc.

Trong y học dân gian, lá trầu không được sử dụng như một thảo dược để chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe. Nó dùng để xông hơi, khử mùi, chống viêm, tiêu sưng, giảm đau,…

Cho đến ngày nay, các thành phần hoạt chất trong lá trầu không đã được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Tinh chất lá trầu không là một món quà an lành, quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người.

Chiết xuất lá trầu không (Piper Betle Leaf Extract)

Thành phần của lá trầu tươi được xác định bao gồm nước (85-90%), protein (3-3,5%), chất béo (0,4-1%), carbohydrate (0,5-6,1%), chất xơ(2,3%), tinh dầu (0,08-0,2%) và tannin(0,1-1,3%).

Khi được chiết xuất bằng các phương pháp khoa học, lá trầu không đã cho ra các thành phần mang hoạt tính là tinh dầu và các chất chuyển hóa thứ cấp như saponin, phenol, ancaloit, axit amin, tatin, sterroid,…

Chiết xuất lá trầu không chứa các hợp chất có lợi như eugenol, chavicol, estragol và các hợp chất phenolic khác. Các thành phần này mang lại các tác dụng chăm sóc sức khỏe như:

Tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm:  Khả năng kháng khuẩn của chiết xuất lá trầu không thể hiện qua việc ức chế hầu hết các loại vi khuẩn gây bệnh, cải thiện đáng kể tình trạng bệnh ngứa rát, mụn mủ và lở loét; ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn gây bệnh trên da và niêm mạc; giúp làm dịu tình trạng viêm nhiễm và sưng tấy.

Tác dụng chống oxy hóa: Do chứa hàm lượng phenolic tương đối cao, chiết xuất lá trầu không thể hiện khả năng chống oxy hóa cao bằng cách cắt giảm proton và phá vỡ chuỗi gốc tự do do nguyên tử hydro tạo thành, thúc đẩy hệ thống oxy hóa nội bào và tăng chất chống oxy hóa glutanhione; giúp ngăn quá trình lão hóa.

Ứng dụng trong sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Các sản phẩm có thành phần hóa học thường có khả năng diệt khuẩn mạnh nhưng cũng gây ảnh hưởng đến tế bào da, niêm mạc. Do đó, con người ngày càng có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc cá nhân có thành phần tự nhiên, an toàn để sử dụng.

Hiểu rõ giá trị mà chiết xuất lá trầu không mang lại, đội ngũ chuyên viên R&D của Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam đã phát triển nhiều công thức có chứa chiết xuất lá trầu không có hàm lượng phenolic với độ tinh sạch cao để chăm sóc sức khỏe.

Các dòng sản phẩm có thành phần chiết xuất lá trầu không mà Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam đã và đang phát triển gồm có: sữa tắm thảo dược, sữa tắm & gội cho em bé thảo dược, dung dịch vệ sinh vùng kín thảo dược, tinh chất khử mùi,…

Ngoài chiết xuất lá trầu không, các dòng sản phẩm này còn chứa nhiều loại vitamin và dưỡng chất tự nhiên không những có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm nhiễm, trẻ hóa mà còn có khả năng giữ ẩm, kiểm soát mùi, giúp da và niêm mạc mềm mịn, khô thoáng.

Với công nghệ sản xuất hiện đại, nhà máy đạt chuẩn CGMP, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001, ISO 14001, ISO 45000,… các sản phẩm mà Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam gia công cho đối tác luôn đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả; được đối tác tin tưởng và hài lòng.

Ngoài ra, Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam còn thiết kế sản phẩm theo yêu cầu, tư vấn kỹ thuật, bao bì, hồ sơ pháp lý,… giúp khách hàng yên tâm phát triển thương hiệu và đạt được thành công ngoài mong đợi.

Bạn cũng muốn sở hữu thương hiệu hàng tiêu dùng, mỹ phẩm chăm sóc sức khỏe con người từ nguồn nguyên liệu rất được ưa chuộng như chiết xuất lá trầu không, đừng ngại liên hệ với Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam.

Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam sẽ cùng bạn nên các ý tưởng khác biệt cho sản phẩm với những công thức độc quyền mới lạ để có thể nhanh chóng “hút” khách và bán được sản phẩm ngay.

Chúng tôi cam kết đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình tạo dựng sản phẩm, xây dựng thương hiệu cho đến khi bạn đạt được những thành tựu rực rỡ.