Tin tức

Khát vọng và viễn cảnh tươi sáng về Viện Khoa học Mỹ phẩm & Sức khoẻ EBC

Triết gia người Thụy Sĩ Henri Amiel đã nói “Xã hội tồn tại nhờ niềm tin và phát triển nhờ khoa học”, không có khoa học, mọi thứ dường như ngừng phát triển. Do đó, để đưa Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam tiến xa và tiến mạnh về phía trước, sự ra đời của Viện Khoa học Mỹ phẩm & Sức khoẻ EBC (EBC Institute Of Cosmetic & Health Sciences) là một tất yếu khách quan. Hơn thế, Viện Khoa học Mỹ phẩm & Sức khoẻ EBC còn được kỳ vọng trở thành “chìa khóa vàng” mở cánh cửa vào “khu vườn” rực rỡ của nền khoa học mỹ phẩm tương lai, tạo “tiếng vang” lớn từ Việt Nam vượt ra ngoài phạm vi biên giới đến với bạn bè quốc tế.

Ông Đinh Văn Liên – Chủ tịch Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam

1/ Mang giá trị khoa học đến với cộng đồng

Viện Khoa học Mỹ phẩm và Sức khoẻ EBC được định hướng trở thành “ngọn cờ đầu” trong nghiên cứu khoa học về mỹ phẩm và sức khỏe con người; thực hiện các dự án khoa học có khả năng áp dụng trong thực tiễn và được pháp luật công nhận. Quy trình nghiên cứu và ứng dụng kết quả nghiên cứu theo các bước:

 • Nghiên cứu, thực hiện các dự án, công trình khoa học.
 • Đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ.
 • Thương mại các kết quả nghiên cứu có tính ứng dụng cao.
 • Chuyển giao công nghệ, đầu tư sản xuất nhân rộng sản phẩm.

Thương mại hóa kết quả nghiên cứu là đòn bẩy để nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Để có thể thương mại hóa kết quả nghiên cứu, Viện Khoa học Mỹ phẩm & Sức khoẻ EBC luôn đề cao và đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng thực tiễn, kết quả khoa học phải phù hợp với nhu cầu thực tiễn. Tiếp theo, các nghiên cứu đáp ứng được yêu cầu thương mại hóa sẽ được Viện Khoa học Mỹ phẩm & Sức khoẻ EBC tư vấn, chuyển giao công nghệ sản xuất bằng các hợp đồng chuyển giao với các đối tác trong nước cũng như thế giới. Bên cạnh đó, Viện Khoa học Mỹ phẩm & Sức khoẻ EBC liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp cùng ngành để đưa những kết quả nghiên cứu khoa học trở thành những sản phẩm hàng hóa có chất lượng cao và an toàn cho người tiêu dùng, có lợi cho sức khỏe cộng đồng và nâng cao chất lượng cuộc sống. Viện Khoa học Mỹ phẩm & Sức khoẻ EBC cung cấp thông tin, phổ biến kiến thức, tổ chức đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực mỹ phẩm cho khách hàng, đối tác đồng thời hỗ trợ thông tin và tư vấn về mỹ phẩm để góp phần tạo ra thế hệ người tiêu dùng thông thái, có kiến thức về sản phẩm.

Như vậy, không chỉ đặt mục tiêu vào nghiên cứu khoa học, Viện Khoa học Mỹ phẩm & Sức khoẻ EBC còn là “cầu nối” giữa lý thuyết với thực tiễn, đưa khoa học vào ứng dụng để giải quyết các vấn đề thực tế. Chuyển hóa chất xám của các nhà khoa học thành các sản phẩm, quy trình cụ thể, hiệu quả nhất để phục vụ người tiêu dùng, tác động tích cực đến cộng đồng và ngành công nghiệp mỹ phẩm. Việc chuyển giao sẽ được thực hiện theo đúng quy trình, tuân thủ quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quyền lợi các bên liên quan.

Ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn nhằm thúc đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học tại Viện Khoa học Mỹ phẩm & Sức khỏe EBC; tạo động lực để các nhà khoa học thêm nhiệt huyết, hứng khởi đạt những dấu ấn mới trong sự nghiệp nghiên cứu và phát triển các công trình khoa học của mình.

2/ Nơi các nhà khoa học Việt Nam và đồng môn quốc tế hội tụ

Viện Khoa học Mỹ phẩm & Sức khỏe EBC sẽ là nơi hội tụ các nhà khoa học Việt Nam tài năng cùng các đồng môn quốc tế, tạo ra môi trường đa quốc gia cho sự trao đổi kiến thức, trải nghiệm và học hỏi. Sự kết hợp giữa nhiều quan điểm, cách nhìn, cách nghĩ và phong cách nghiên cứu khác nhau có thể tạo ra những sản phẩm mới, mang giá trị quốc tế. Sự gặp gỡ giữa các nhà khoa học trong nước và quốc tế sẽ mang đến nhiều lợi ích quan trọng cho sự phát triển của khoa học mỹ phẩm nói chung và Viện Khoa học Mỹ phẩm & Sức khỏe EBC nói riêng.

Viện Khoa học Mỹ phẩm & Sức khỏe EBC

 • Trao đổi kiến thức và ý tưởng sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu và đưa ra các giải pháp mới cho nền công nghiệp mỹ phẩm.
 • Học hỏi và phát triển kỹ năng trong môi trường quốc tế nhằm nắm bắt nhanh chóng sự phát triển mạnh mẽ của các nền khoa học hiện đại và tạo các xu hướng mới, thay đổi tư duy nghiên cứu.
 • Hợp tác và nghiên cứu các dự án chung để đẩy mạnh sự phát triển của ngành công nghiệp làm đẹp Việt Nam, góp phần hoàn thành mục tiêu đưa mỹ phẩm Việt Nam ra thế giới.

Ngoài ra, để tăng sự luân chuyển tri thức; Viện Khoa học Mỹ phẩm & Sức khỏe EBC sẽ tổ chức các dự án nghiên cứu chung, các buổi hội thảo khoa học và mời các nhà khoa học danh tiếng trên thế giới tham dự. Đồng thời, xây dựng môi trường tri thức thân thiện, đảm bảo hỗ trợ tối đa cho các nhà khoa học Việt Nam nhằm khuyến khích họ đóng vai trò tích cực trong việc hợp tác nghiên cứu tạo ra các sản phẩm khoa học giá trị. Viện Khoa học Mỹ phẩm & Sức khỏe EBC còn có những chính sách khuyến khích nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, thu hút các nhà nghiên cứu, nhà khoa học giải quyết những “bài toán” mà Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam cũng như các đối tác đặt ra. Xây dựng và thực hiện chính sách trọng dụng, đãi ngộ, tôn vinh đội ngũ cán bộ khoa học, nhất là các chuyên gia giỏi có nhiều đóng góp.

Viện Khoa học Mỹ phẩm & Sức khỏe EBC “bắt tay” cùng các nhà khoa học và tổ chức quốc tế mở ra cơ hội hợp tác giữa các quốc gia, nâng cao tính chủ động trong việc kết nối toàn cầu để tạo ra những nghiên cứu khoa học mới mang tính khả thi cao, ứng dụng hiệu quả vào sản xuất và đời sống trong thời gian nhanh nhất. Đây sẽ là đóng góp quan trọng giúp thế giới xích lại gần nhau theo hướng toàn cầu hóa với mục tiêu thúc đẩy nền công nghiệp mỹ phẩm vì sức khỏe con người và vì môi trường sống.

4/ Đưa “con tàu EBC” cất cánh

Tập đoàn Dược phẩm EBC sẽ là nơi chuyển giao và ứng dụng những công nghệ mới nhất do Viện Khoa học Mỹ phẩm & Sức khỏe EBC nghiên cứu và phát triển. Viện Khoa học Mỹ phẩm & Sức khỏe EBC là đôi cánh hoàn hảo đưa “con tàu EBC” ra “đường băng” cất cánh đến với khắp mọi miền Tổ quốc và bạn bè quốc tế.

Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam – nơi chuyển giao và ứng dụng công nghệ

Việc chuyển giao, ứng dụng các công trình khoa học được nghiên cứu tại Viện Khoa học Mỹ phẩm & Sức khỏe EBC có ý nghĩa quan trọng giúp Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam nắm bắt và làm chủ công nghệ, tạo ra các quy trình, sản phẩm tốt nhất phục vụ người tiêu dùng. Viện Khoa học Mỹ phẩm & Sức khỏe EBC sẽ là “cánh tay đắc lực” của Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam trong các hoạt động:

 • Nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ mới và ứng dụng trong các lĩnh vực mỹ phẩm, y dược, khoa học sức khỏe, thực phẩm chức năng, tế bào gốc và công nghệ sinh học. Triển khai các kết quả nghiên cứu, thực hiện các đề tài, dự án để nâng cao năng lực, hiệu quả sản xuất, kinh doanh.
 • Dịch vụ Khoa học & Công nghệ: Tư vấn và chuyển giao công nghệ để kết nối giá trị từ nghiên cứu; Xây dựng cổng thông tin điện tử để thông tin và chia sẻ kết quả nghiên cứu; Tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học, thông tin khoa học và công nghệ, hợp tác và tư vấn, đào tạo bồi dưỡng trong lĩnh vực nghiên cứu trên.
 • Đánh giá lâm sàng các công nghệ tiên tiến về mỹ phẩm, thuốc, thực phẩm chức năng, tế bào gốc, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, công nghệ sinh học, y dược.
 • Hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế để triển khai nghiên cứu, đào tạo và các nhiệm vụ của Viện.

Nhờ sự trợ giúp đắc lực từ Viện Khoa học Mỹ phẩm & Sức khỏe EBC, Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam sẽ trở thành trung tâm của đổi mới và sáng tạo, nơi biến các kết quả nghiên cứu thành những dòng mỹ phẩm thiên nhiên với độ an toàn, lành tính, hiệu quả cao, phù hợp với nhiều loại da và thân thiện với môi trường. Không chỉ dừng lại ở đó, Viện Khoa học Mỹ phẩm & Sức khỏe EBC còn có khát vọng đồng hành cùng ngành Mỹ phẩm Việt Nam xứng tầm hội nhập, trở thành một đối tác toàn diện của các thương hiệu Mỹ phẩm Việt Nam, “chắp cánh” cho nhiều thương hiệu Mỹ phẩm Việt sánh vai cùng các thương hiệu quốc tế.

BAN TRUYỀN THÔNG TẬP ĐOÀN