Tin tức

Hội thảo khoa học Việt Nam- Nhật Bản: Đẩy mạnh sáng tạo và công nghệ mới trong thẩm mỹ và làm đẹp

Chiều ngày 16 tháng 3 năm 2024, tại Trường Đại học Y dược, Đại học Quốc gia Hà Nội; Viện Khoa học Mỹ phẩm và Sức khỏe EBB trực thuộc Tập đoàn Y dược EBC, đã phối hợp với Trường Đại học Y dược tổ chức thành công sự kiện “Vietnam – Japan Beauty Innovation Meeting” (Hợp tác Việt – Nhật: Sáng tạo và công nghệ mới trong thẩm mỹ và làm đẹp).

Hội thảo khoa học Việt Nam- Nhật Bản

Tham gia Hội thảo có PGS.TS.BS Phạm Xuân Đà, Giám đốc Trung tâm Y Cao, Đại học Y dược Hà Nội đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Khoa học, Viện Khoa học Mỹ phẩm và Sức khỏe EBB; TS Phạm Thọ Dược, Viện trưởng Viện Khoa học Mỹ phẩm và Sức khỏe EBB; bà Fuji Mami, Giám đốc của Công ty Japan Beauty Planning International cùng đoàn chuyên gia đến từ Nhật Bản. Ngoài ra, Hội nghị còn được đón tiếp các chuyên gia Y học tái tạo, chuyên gia kỹ thuật; các chuyên gia sáng tạo, ứng dụng công nghệ mới trong thẩm mỹ và làm đẹp, chủ thẩm mỹ viện của Việt Nam và Nhật Bản.

PGS.TS.BS Phạm Xuân Đà trình bày tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, bà Fuji Mami khẳng định sức mạnh của hợp tác quốc tế trong việc đẩy mạnh sáng tạo và công nghệ mới trong lĩnh vực thẩm mỹ và làm đẹp. Hội nghị sẽ là bước đệm để mở ra những cánh cửa mới cho hợp tác Việt Nam – Nhật Bản đi vào chiều sâu trong tương lai.

Trình bày tham luận với chủ đề “Nhu cầu và Thách thức ngành thẩm mỹ tại Việt Nam và Nhật Bản”, PGS.TS.BS Phạm Xuân Đà đã nêu bật những điểm quan trọng về thực trạng cũng như những thách thức mà ngành thẩm mỹ đang đối mặt ở cả Việt Nam và Nhật Bản. Theo PGS.TS.BS Phạm Xuân Đà, sự phát triển nhanh chóng của ngành thẩm mỹ cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu được làm đẹp, được chăm sóc sắc đẹp của con người ngày càng tăng cao. Sự cạnh tranh gay gắt trong ngành là điều không thể tránh khỏi. Do đó, vấn đề an toàn và hiệu quả của các liệu pháp thẩm mỹ sẽ là điểm mạnh để cơ sở thẩm mỹ khẳng định vị thế của mình. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm, công nghệ mới giữa Việt Nam và Nhật Bản trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ thẩm mỹ, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm giải quyết các thách thức hiện nay.

Tiếp sau phần chia sẻ của PGS.TS.BS Phạm Xuân Đà là phần giới thiệu chi tiết về Công nghệ Y học tái tạo Hyper Grow do bà Trịnh Phượng đến từ BMPLus Việt Nam trình bày. Bà Trịnh Phượng chia sẻ về nguyên tắc hoạt động và ứng dụng của công nghệ mới này trong việc tái tạo và cải thiện vẻ đẹp của làn da; những ưu điểm và tiềm năng của Hyper Grow trong việc giải quyết các vấn đề về chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp làn da.

Đại diện Viện Khoa học Mỹ phẩm và Sức khỏe EBB, Tiến sĩ Phạm Thọ Dược trình bày trước Hội nghị những lĩnh vực nghiên cứu, các dịch vụ mà Viện EBB đang nỗ lực phát triển. TS Phạm Thọ Dược nhấn mạnh sứ mệnh và cam kết của Viện cũng như Tập đoàn Y dược EBC trong việc mang đến những sản phẩm chất lượng cao cho cộng đồng, đặc biệt là các sản phẩm xanh từ nguồn nguyên liệu tự nhiên của Việt Nam. Đồng thời, ông khẳng định năng lực cùng nguồn lực nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, sản xuất kinh doanh của Viện EBB nói riêng và Tập đoàn Y dược EBC nói chung. Vì thế, việc hợp tác cùng Nhật Bản giúp Viện EBB đón đầu xu hướng công nghệ mới, tiếp nhận công nghệ và đưa công nghệ mới vào phát triển công thức, tạo ra các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp tiên tiến, mang đến hiệu quả cao và an toàn cho người sử dụng. Đại diện Viện EBB, Tập đoàn Y dược EBC, TS Phạm Thọ Dược bày tỏ tâm thế sẵn sàng đón nhận mọi sự hợp tác đến từ các đối tác, khách hàng trong nước cũng như Nhật Bản và bạn bè quốc tế khác.

Tiến sĩ Phạm Thọ Dược trình bày tại Hội nghị

Sau các nội dung tham luận, các chuyên gia đã cùng nhau trao đổi và thảo luận về những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực thẩm mỹ và làm đẹp và giải đáp những câu hỏi của khách mời. Các chuyên gia chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, mở ra cơ hội hợp tác nhằm thúc đẩy khả năng sáng tạo, ứng dụng công nghệ mới trong chăm sóc sắc đẹp, đưa thương hiệu Việt tiến ra thế giới. Kết thúc Hội thảo, ngay tại hội trường, các chuyên gia thẩm mỹ đã thể hiện kỹ thuật thu gọn khuôn mặt bằng công nghệ tái tạo da không xâm lấn.

Đồng tổ chức và tham dự Hội thảo khoa học “Hợp tác Việt – Nhật: Sáng tạo và công nghệ mới trong thẩm mỹ và làm đẹp” là cơ hội để Viện Khoa học Mỹ phẩm và Sức khỏe EBB tiếp thu các công nghệ mới, ứng dụng vào nghiên cứu và sản xuất để tạo ra nhiều dòng sản phẩm xanh – sạch – bền vững, đáp ứng các yêu cầu và mong muốn của khách hàng gia công cũng như người tiêu dùng trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Thành công của Hội nghị cũng sẽ là nền tảng, động lực để Viện EBB tiếp tục tổ chức các Hội nghị, Hội thảo khoa học mang ý nghĩa và giá trị to lớn cho cộng đồng khoa học trong nước, quốc tế; thúc đẩy sự hợp tác và tạo điều kiện cho việc chia sẻ kiến thức, đổi mới và phát triển. Viện EBB từng bước xây dựng mạng lưới liên kết sâu rộng với các nhà khoa học, các tổ chức trong và ngoài nước và đồng thời sẽ trở thành cấu nối uy tín giúp khách hàng tiếp cận thành công với các công nghệ mới, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm.

Hội nghị khoa học Việt Nam – Nhật Bản đã khẳng định uy tín của Viện Khoa học Mỹ phẩm và Sức khỏe EBB trong việc hợp tác thực hiện các dịch vụ khoa học theo lĩnh vực chuyên môn. Sự thành công này là một bước đệm quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong ngành thẩm mỹ và làm đẹp, là minh chứng cho sự tận tâm và chuyên nghiệp của đội ngũ chuyên gia và nhà khoa học tại Viện EBB.

BAN TRUYỀN THÔNG TẬP ĐOÀN