Tin tức

Hội nghị triển khai kế hoạch kinh doanh và tài chính các công ty thành viên – phiên họp ngày 22/03/2021

Trong nỗ lực hiện thực hóa các kế hoạch được hoạch định trong Hội nghị Tái cấu trúc diễn ra vào ngày 20.2.2024; Tập đoàn Y dược EBC đã tiến hành tổ chức Hội nghị Triển khai Kế hoạch kinh doanh và tài chính cho các công ty thành viên của EBC Tradings vào ngày 22 và 23/3/2024. Hội nghị do ông Đinh Văn Liên, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Y dược EBC chủ trì. Tham gia Hội nghị có TS Phạm Thọ Dược, Viện trưởng Viện Khoa học Mỹ phẩm EBC, ông Vương Thanh Long, phó Chủ tịch HĐQT thường trực Tập đoàn Y dược EBC cùng các Giám đốc, Trưởng các Bộ phận, Phòng ban, chuyên viên, nhân viên Tập đoàn. Đặc biệt, làm nên thành công của Hội nghị có sự góp mặt của lãnh đạo các công ty thành viên khối EBC Tradings.

Hội nghị Triển khai Kế hoạch kinh doanh và tài chính cho các công ty thành viên của EBC Tradings

Định hướng từ Ban Lãnh đạo Tập đoàn Y dược EBC

Tổng Công ty Cổ phần đầu tư EBC Tradings phụ trách lĩnh vực thương mại của Tập đoàn Y dược EBC với 10 công ty thành viên. Các công ty thành viên có văn phòng đại diện được đặt tại nhiều vùng, miền trên khắp cả nước, tạo nên một hệ thống phân phối và hoạt động kinh doanh toàn diện. Trong đó, tiêu biểu có ABC Việt Nam đặt trụ sở tại miền Bắc, EBC Diamond hoạt động tại miền Trung, các công ty thành viên khác như EBC Green, EBC Global, VBC Group, FDA Holdings, EBC Holdings, EBB Holdings, EBT Holdings, EBC Pharma…. có văn phòng đại diện tại các tỉnh thành của miền Nam.

Phát biểu khai mạc, ông Đinh Văn Liên khẳng định “Hội nghị hôm nay phải trở thành một bước ngoặt lịch sử trong sự phát triển của EBC. Muốn vậy, khi tham dự Hội nghị, các thành viên cần phải đổi mới và thống nhất trong tư duy, giũ bỏ lối tư duy theo lối mòn để hướng tới tư duy Tập đoàn; từ đó, hướng tới năng lực vận hành theo hệ thống”. Ông nhấn mạnh mục tiêu quan trọng của Hội nghị: Tất cả các công ty thành viên cần phải hiểu rõ, nắm chắc và thực hiện bằng được yêu cầu về chuẩn hóa và đồng bộ hóa quản trị doanh nghiệp theo nguyên tắc mà Tập đoàn Y dược EBC áp dụng thống nhất trong toàn bộ Hệ sinh thái EBC. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần vào thành công của công cuộc tái cấu trúc hiện nay.

Tiếp theo, ông Vương Thanh Long, Phó Chủ tịch HĐQT thường trực Tập đoàn Y dược EBC thuyết trình về bức tranh tổng thể Sơ đồ cấu trúc Hệ thống mạng lưới doanh nghiệp Tập đoàn Y dược EBC; mô hình quản lý doanh nghiệp, phân định rõ chức năng và nhiệm vụ của từng bộ phận, các quy chuẩn sử dụng và phát triển thương hiệu; quy trình hợp tác, từ dự án đến Công ty cổ phần, hệ thống quản lý, quy chế điều hành chung,… Ông đề nghị “Chúng ta cam kết với nhau bằng con số và đó phải là con số thực. Ban quản lý sẽ xây dựng hệ thống tốt nhất để hỗ trợ điều hành kinh doanh của các công ty thành viên”.

Những chỉ đạo cụ thể, rõ ràng và rất quyết liệt từ Ban Lãnh đạo Tập đoàn Y dược EBC là “kim chỉ nam” để tất cả các công ty thành viên vững vàng, tự tin ngồi chung “con thuyền” EBC.

Báo cáo và phản biện kế hoạch kinh doanh

Một nội dung quan trọng của phiên họp ngày 22/3/2024 là phần báo cáo kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tài chính năm 2024 của đại diện các công ty thành viên và các nội dung phản biện, định hướng từ Ban Lãnh đạo.

Lãnh đạo các công ty thành viên lần lượt trình bày kế hoạch kinh doanh trong năm 2024, trong đó các kế hoạch được cụ thể hóa bằng các con số cụ thể, phương hướng thực hiện kế hoạch, doanh thu và lợi nhuận dự kiến,… Ấn tượng nhất trong phần báo cáo là chị Phạm Thị Hồng Hạnh, đại diện cho EBB Holdings. Với kinh nghiệm kinh doanh cùng với tài nguyên sẵn có, EBB Holdings đã có tệp khách hàng gia công và đang trên đà phát triển mạnh. Bản cáo cáo chi tiết, cụ thể, rõ ràng của chị Hạnh sẽ giúp các công ty thành viên khác có được cái nhìn mới mẻ và khác biệt về chiến lược kinh doanh.

Ban Lãnh đạo Tập đoàn nghiêm túc lắng nghe, chất vấn, phản biện tính khả thi của kế hoạch; chỉ đạo, định hướng từng nội dung, giao nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể cho từng công ty thành viên. Từ đó, giúp các công ty thành viên có hướng đi phù hợp với chiến lược phát triển chung của Tập đoàn và phù hợp với thực tiễn.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo từ Ban Lãnh đạo Tập đoàn, các giám đốc cam kết chỉ tiêu, mục tiêu tương ứng với tiềm lực của từng công ty, bổ sung kế hoạch theo định hướng từ Ban Lãnh đạo.

Triển khai và hướng dẫn sử dụng bộ nguyên tắc quản trị

Tiếp theo chương trình Hội nghị, Giám đốc Khối Tài chính Kế toán, Giám đốc Khối Hành chính nhân sự và Pháp chế của Tập đoàn Y dược EBC tiến hành triển khai bộ nguyên tắc quản trị và hướng dẫn các công ty thành viên quy trình thực hiện, những quy định, biểu mẫu chung cần tuân thủ; giải đáp những thắc mắc liên quan.

Bà Hồ Thị Thảo, Giám đốc Khối Tài chính Kế toán, đồng thời là giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Y dược EBC Factory của Tập đoàn Y dược EBC; trình bày Dự thảo Quy chế Tài chính của Tập đoàn. Trong đó, bà Thảo triển khai chương trình đào tạo, các quy trình tài chính áp dụng thống nhất từ Tổng Công ty đến tất cả các công ty thành viên; yêu cầu các công ty thành viên phải có các bản kế hoạch dự chi và thực chi của từng giai đoạn để đảm bảo tính minh bạch về tài chính. Tổng Công ty xây dựng các biểu mẫu, chuẩn hóa các quy chế, bộ tài chính, kế toán chuẩn để tạo hồ sơ thống nhất trong quản lý, các công ty thành viên phải tuân thủ, đồng thời phải luôn đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối của hệ thống

Ông Bùi Xuân Vinh, Giám đốc Khối Hành chính nhân sự và Pháp chế trình bày Cơ chế quản lý của Khối hành chính nhân sự theo mô hình Tập đoàn trên 4 mặt trận: hệ thống quản lý nguồn nhân lực; hệ thống năng lực yêu cầu và phát triển nguồn nhân lực; định hướng chiến lược kiến tạo văn hóa doanh nghiệp; hệ thống đo lường hiệu suất làm việc,…

Sau khi hai Giám đốc trình bày, Ban Lãnh đạo cùng các công ty thành viên đặt ra một số câu hỏi thảo luận về những nội dung còn băn khoăn, vướng mắc cần được giải đáp.

Ông Đinh Văn Liên – Chủ tịch Tập đoàn Y dược EBC

Cuối buổi thảo luận, ông Đinh Văn Liên tổng kết lại một số vấn đề chính về tài chính và nhân sự. Trong đó, ông yêu cầu bà Hồ Thị Thảo cần lên được hai chương trình đào tạo tài chính, kế toán cho các công ty thành viên. Ông yêu cầu ông Vinh tiếp tục bổ sung nguồn lực về nhân sự, đánh giá đúng năng lực và đạo đức các ứng viên để tuyển dụng đúng người, đúng việc. Ông Vinh cũng cần lên chương trình đào tạo về nhân sự, đưa ra các định biên nhân sự cho từng mô hình kinh doanh. Ông yêu cầu các công ty thành viên tư duy theo hướng phát triển doanh nghiệp bền vững; từ đó, điều kiện tiên quyết là phải tuân thủ nghiêm các chính sách, pháp luật của Nhà nước, bảo đảm quyền lợi theo quy định pháp luật cho người lao động.

Ông Vương Thanh Long, đại diện Ban Lãnh đạo kết luận những vấn đề chính trong chương trình làm việc của Hội nghị ngày hôm nay, xác định cụ thể các mốc thời gian hoàn thành từng nội dung công việc và định hướng nội dung cho phiên hội nghị ngày 23/3/2024.

Phiên họp ngày 22/3 đã kết thúc trong niềm hân hoan và tin tưởng của tất cả những người tham dự về một Hệ sinh thái EBC thống nhất, chuyên nghiệp và vững mạnh.

BAN TRUYỀN THÔNG TẬP ĐOÀN