Tin tức

Hội nghị Tập đoàn Y dược EBC: Đồng lòng – Quyết tâm – Vững tiến

Ngày 20 tháng 02 năm 2024, tại Trung tâm Hội nghị của khách sạn Aurora, Biên Hòa, Đồng Nai; Tập đoàn Y dược EBC đã long trọng tổ chức Hội nghị Công bố Quyết định tái cấu trúc Tập đoàn Y dược EBC và Triển khai các Kế hoạch phát triển Tập đoàn Y dược EBC giai đoạn 2024 – 2029 và tầm nhìn đến năm 2039. Chủ trì Hội nghị là ông Đinh Văn Liên, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Y dược EBC cùng các thành viên là lãnh đạo cấp cao của các công ty thành viên và trưởng các Khối chuyên môn, nghiệp vụ của Tập đoàn Y dược EBC. Đặc biệt, tham gia Hội nghị còn có Tiến sĩ Phạm Thọ Dược, nguyên Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, hiện nay là Viện trưởng Viện Khoa học Mỹ phẩm và Sức khỏe EBB. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu bước ngoặt mới trong hành trình phát triển của Tập đoàn Y dược EBC, đồng thời khắc họa bức tranh toàn diện về tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị của Tập đoàn Y dược EBC trong lĩnh vực sức khỏe và sắc đẹp trong 15 năm tiếp theo.

Hội nghị Công bố Quyết định tái cấu trúc Tập đoàn Y dược EBC

  1. Công bố Quyết định tái cấu trúc Tập đoàn Y dược EBC

Trải qua giai đoạn 10 năm đầu hình thành và phát triển, trong bối cảnh thị trường ngày càng thách thức, việc tái cấu trúc Tập đoàn Y dược EBC được xem là bước đi đúng đắn, cần thiết. Tái cấu trúc nhằm mục đích tối ưu hóa cơ cấu tổ chức, nâng cao hiệu suất hoạt động và tăng cường khả năng cạnh tranh của Tập đoàn Y dược EBC trên thị trường nội địa và quốc tế trong một chiến lược bài bản và dài hơi. Để thực hiện có hiệu quả công việc này, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Y dược EBC đã ban hành Quyết định số 01/2024/QĐTL ngày 19 tháng 02 năm 2024 về việc Thành lập Ban chỉ đạo Tái cấu trúc.

Về nhân sự: Ban Chỉ đạo Tái cấu trúc gồm có 09 thành viên. Trong đó, ông Đinh Văn Liên, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Y dược EBC Capital là trưởng ban chỉ đạo phụ trách chỉ đạo chung; ông Vương Thanh Long, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần EBC Green, Phó trưởng ban chỉ đạo phụ trách Kế hoạch và thực thi, chịu trách nhiệm kết quả của công việc Tái cấu trúc; ông Lâm Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Y dược EBC Holdings, Phó trưởng ban phụ trách kinh doanh; bà Phạm Bích Châu, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Y dược EBC Green, Ban Trợ lý điều hành thực thi theo chỉ đạo của Phó Ban Kế hoạch và thực thi tái cấu trúc. Thành viên còn lại là trưởng các Khối chuyên môn, nghiệp vụ có bề dày kinh nghiệm, năng lực và sự gắn bó sâu sắc với Tập đoàn Y dược EBC.

ông Đinh Văn Liên, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Y dược EBC phát biểu tại hội nghị

Về nhiệm vụ: Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất và xây dựng cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý mới của Tập đoàn Y dược EBC; triển khai thực hiện các chính sách, chiến lược nhân sự, chiến lược kinh doanh đã được phê duyệt theo cơ cấu tổ chức quản lý mới để sớm ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh.

Ban Chỉ đạo đảm nhận vai trò quan trọng trong quá trình tái cấu trúc Tập đoàn Y dược EBC; tiến hành đánh giá toàn diện về cơ cấu tổ chức hiện tại, phân tích các vấn đề và cơ hội trong môi trường kinh doanh, đề xuất các phương án phát triển một cách chặt chẽ và có hiệu quả. Công bố Quyết định Tái cấu trúc Tập đoàn Y dược EBC đồng nghĩa với việc chính thức “nhấn nút” khởi động cho tất cả các dự án mới, kế hoạch mới trong sự phát triển và tối ưu hóa hoạt động; góp phần tăng cường vị thế cạnh tranh, mang lại lợi ích lâu dài cho cả Tập đoàn và cộng đồng.

  1. Triển khai Kế hoạch phát triển Tập đoàn Y dược EBC

Cùng với việc công bố Quyết định Tái cấu trúc, Hội nghị cũng triển khai các kế hoạch phát triển của Tập đoàn Y dược EBC cho giai đoạn 2024 – 2029 và tầm nhìn đến năm 2039. Đại diện Ban Chỉ đạo Tái cấu trúc, Ông Vương Thanh Long đã trình bày chi tiết Kế hoạch trước Hội nghị với các nội dung trọng tâm:

Quy hoạch tổng thể: Tập trung quy hoạch hệ sinh thái các công ty thành viên trong một tổ chức thống nhất. Trong đó, công ty mẹ là Công ty Cổ phần Tập đoàn Y dược EBC Capital và 8 tổng công ty thành viên phụ trách các mảng kinh doanh khác nhau: nhà máy (EBC Factory), thương mại (EBC Tradings), chăm sóc sức khỏe (EBC Healthcare), dịch vụ (EBC Services), chuỗi bán lẻ (EBC Retail), giáo dục (EBC Education), nông trại (EBC Farm), từ thiện (EBC Charity).

Ông Vương Thanh Long trình bày Kế hoạch hội nghị tái cấu trúc Tập đoàn Y dược EBC

Xây dựng chuỗi giá trị ngành: Chủ động xây dựng vùng nguyên liệu cung ứng cho sản xuất (chủ yếu từ các nông trại dược liệu, thảo dược quý của Việt Nam) đến phòng Lab nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới cho tới Nhà máy tạo ra sản phẩm và Hệ thống phân phối để đưa sản phẩm chất lượng cao đến tận tay người tiêu dùng.

Đầu tư mạnh mẽ vào khoa học: Xây dựng Viện Khoa học Mỹ phẩm và Sức khỏe EBB trở thành một trung tâm nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao, thương mại hóa kết quả nghiên cứu để tạo ra những sản phẩm và giải pháp tiên tiến, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường và mang đến giá trị lớn nhất cho khách hàng.

Mở rộng quy mô sản xuất: Đầu tư vào cơ sở hạ tầng sản xuất hiện đại với các nhà máy lớn, có công suất cao theo đúng chuẩn pháp lý hiện hành. Mục tiêu xây dựng nhà máy sản xuất dựa trên vùng miền để đáp ứng nhu cầu khách hàng và giảm thiểu chi phí vận chuyển. Các nhà máy hướng tới sự chuyên biệt hóa cho từng đầu sản phẩm.

Hoàn thiện mạng lưới phân phối: Thúc đẩy hệ thống phân phối với các công ty thành viên trên toàn quốc; xây dựng chuỗi siêu thị, cửa hàng bán lẻ rộng khắp, cung ứng và mở rộng thị trường tiêu thụ, hướng đến xuất khẩu.

Số hóa trong quản lý, vận hành doanh nghiệp: Trở thành đơn vị gia công, phát triển thương hiệu hàng đầu ứng dụng công nghệ vào quản lý và phát triển thị trường. Ứng dụng công nghệ số vào xây dựng quy trình vận hành, phát triển trong nước và quốc tế.

Đào tạo và phát triển nhân lực: Cơ cấu lại tổ chức nhân sự, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và thăng tiến của cán bộ, nhân viên. Tuyển dụng nhân sự có năng lực và chuyên môn cao cho các vị trí quan trọng.

Tầm nhìn đến năm 2039: Trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực sức khỏe và sắc đẹp với hệ sinh thái 1000 công ty thành viên; có hệ thống bán hàng phủ khắp các tỉnh thành Việt Nam và hướng đến xuất khẩu. Hướng đến IPO các tập đoàn chuyên trách và tách đơn vị công nghệ ra thành công ty độc lập để ICO trên sàn quốc tế.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong 10 năm qua, Kế hoạch Tái cấu trúc Tập đoàn Y dược EBC trong giai đoạn tiếp theo đã cho thấy sự quyết tâm đưa doanh nghiệp vào một giai đoạn phát triển mới, mạnh mẽ và bền vững. Điểm mạnh của Kế hoạch là sự toàn diện, chặt chẽ và đồng nhất; phản ánh năng lực đánh giá thị trường cũng như tiềm năng phát triển của Tập đoàn Y dược EBC.

  1. Thảo luận, trao đổi, đóng góp ý kiến

Trong phần thảo luận, c; Chủ tịch Đinh Văn Liên yêu cầu “Tái cơ cấu đòi hỏi tư duy mới, hành động quyết liệt theo đúng tôn chỉ, hoạch định. Do đó, phải tập trung tư duy theo hướng vận hành Tập đoàn, các ý kiến thảo luận cần có chiều sâu và đi vào thực tế”. Trên cơ sở định hướng đó, Hội nghị đã thể hiện sự đồng thuận và nhất trí cao với Kế hoạch Tái cấu trúc; đồng thời có nhiều đóng góp thiết thực nhằm hoàn thiện từng nội dung của dự án cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan. Các ý kiến tham gia đã giúp cho không khí Hội nghị trở nên sôi nổi, hào hứng, đạt được tiếng nói chung và thấu hiểu. Cuối cùng, ông Đinh Văn Liên giao nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận, phòng ban với yêu cầu “Mỗi bộ phận, phòng ban, trên cương vị và chức trách của mình phải thực hiện ngay từng nhiệm vụ với tinh thần và ý chí quyết tâm cao; vướng mắc ở đâu, tháo gỡ ngay ở đó. Muốn vậy, toàn thể phải thống nhất, đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau”.

Các thành viên  trao đổi, đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, chứng minh quyết tâm và sự sẵn sàng của Tập đoàn Y dược EBC trong việc định vị bản thân trên thương trường. Qua tầm nhìn, mục tiêu và kế hoạch mới, đội ngũ nhân sự đã có cơ hội hiểu rõ hơn hướng đi của doanh nghiệp để đồng tâm trong thực thi các nhiệm vụ cụ thể. Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho con người, Tập đoàn Y dược EBC cam kết không ngừng đổi mới và phát triển, linh hoạt và sáng tạo nắm bắt từng cơ hội, đương đầu với từng thách thức để đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn của khách hàng, đối tác và người tiêu dùng.

BAN TRUYỀN THÔNG TẬP ĐOÀN