Tin tức

Hồ sơ thông tin sản phẩm mỹ phẩm – “TEM BẢO HÀNH” cho uy tín thương hiệu và chất lượng sản phẩm

Sản phẩm mỹ phẩm sau khi công bố phải được lưu trữ Hồ sơ thông tin sản phẩm. Đây chính là “bộ lý lịch” chính xác và rõ ràng nhất về sản phẩm, là “tem bảo hành” cho uy tín thương hiệu nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn sản phẩm theo đúng quy định pháp luật. Bài viết sau sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về hồ sơ thông tin sản phẩm mỹ phẩm và những lợi ích khi gia công mỹ phẩm tại Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam.

Ông Đinh Văn Liên – Chủ tịch Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam

 1. Tầm quan trọng của hồ sơ thông tin sản phẩm mỹ phẩm

Theo Điều 11, Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25 tháng 01 năm 2011 của Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm: Mỗi sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường phải có Hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF – Product Information File) theo hướng dẫn của ASEAN lưu giữ tại địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Hồ sơ thông tin sản phẩm mỹ phẩm là một bộ tài liệu chứa đầy đủ các thông tin về sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm: thông tin về nhà sản xuất, thông tin về nguồn gốc và báo cáo tính an toàn của thành phần sản phẩm, thông tin về quá trình sản xuất sản phẩm, các báo cáo về tính năng, công dụng của sản phẩm,…

Hồ sơ thông tin sản phẩm mỹ phẩm là tài liệu bắt buộc phải có của mỗi sản phẩm mỹ phẩm khi lưu thông trên thị trường. Ngoài ra, Hồ sơ thông tin sản phẩm mỹ phẩm còn là phương tiện quản lý mỹ phẩm và doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm của các cơ quan chức năng. Theo khoản 3, 4 Điều 71, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP và sửa đổi, bổ sung tại khoản 21, Điều 2 Nghị định 124/2021/NĐ-CP; tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường có hành vi “Kinh doanh mỹ phẩm có Hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF) nhưng không đầy đủ theo quy định của pháp luật” sẽ bị xử phạt hành chính từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng; hành vi “Kinh doanh mỹ phẩm không có hoặc không xuất trình Hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF) trong thời hạn theo quy định của pháp luật khi có yêu cầu kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền” sẽ bị xử phạt hành chính từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng và buộc thu hồi, tiêu hủy sản phẩm mỹ phẩm, thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Do đó, để tránh những rủi ro có thể xảy ra khi kinh doanh mỹ phẩm, làm ảnh hưởng đến lợi nhuận và kế hoạch kinh doanh, doanh nghiệp cần chú trọng đến việc lưu trữ hồ sơ thông tin sản phẩm.

Các thông tin về thành phần, quy trình sản xuất và các kết quả thử nghiệm đều được gói trọn trong Hồ sơ thông tin sản phẩm mỹ phẩm để cung cấp bằng chứng về tính an toàn của sản phẩm. Đây còn là nguồn thông tin quan trọng cho việc truy xuất sản phẩm, giúp xác định nguồn gốc và lịch sử của sản phẩm trong trường hợp xảy ra các vấn đề về an toàn và chất lượng sản phẩm. Vì thế, sản phẩm mỹ phẩm có Hồ sơ thông tin sản phẩm đầy đủ thường tạo được lòng tin cho khách hàng. Khách hàng có thể yên tâm rằng sản phẩm đã được kiểm tra và đánh giá theo đúng các tiêu chuẩn chất lượng.

Tầm quan trọng của hồ sơ thông tin sản phẩm mỹ phẩm

 1. Các tài liệu có trong hồ sơ thông tin sản phẩm mỹ phẩm

Hồ sơ thông tin sản phẩm mỹ phẩm được lập nhằm cung cấp thông tin về chất lượng, các kết quả kiểm nghiệm, các đặc điểm về mỹ phẩm đang lưu hành từ lúc mỹ phẩm được đưa vào sản xuất cho đến lúc mỹ phẩm được hoàn thành dưới dạng thành phẩm và đưa ra lưu thông tại thị trường Việt Nam.

Hồ sơ thông tin sản phẩm mỹ phẩm gồm có 04 phần như sau:

Phần 1. Tài liệu hành chính và tóm tắt về sản phẩm

 • Tài liệu hành chính.
 • Nhãn và thông tin sản phẩm.
 • Công bố về sản xuất.
 • Đánh giá an toàn sản phẩm mỹ phẩm.
 • Tóm tắt những tác dụng phụ không mong muốn trên người (nếu có).
 • Tài liệu thuyết minh tính năng, công dụng của sản phẩm mỹ phẩm (nếu có).

Phần 2. Chất lượng của nguyên liệu

 • Tiêu chuẩn chất lượng và phương pháp kiểm nghiệm của nguyên liệu.
 • Dữ liệu an toàn của nguyên liệu dựa trên thông tin từ nhà cung cấp, những dữ liệu đã được công bố hoặc báo cáo từ các Ủy ban khoa học (ACSB, SCCP, CIR).

Phần 3. Chất lượng của thành phẩm

 • Công thức của sản phẩm.
 • Thông tin về nhà sản xuất và quy trình sản xuất.
 • Tiêu chuẩn và các phương pháp thử của sản phẩm.
 • Báo cáo tóm tắt về độ ổn định của sản phẩm (cho sản phẩm có tuổi thọ dưới 30 tháng).

Phần 4. An toàn và hiệu quả

 • Đánh giá tính an toàn.
 • Sơ yếu lí lịch của đánh giá viên về tính an toàn của sản phẩm.
 • Báo cáo mới nhất về tác dụng phụ hoặc tác dụng không mong muốn (nếu có), được cập nhật thường xuyên.
 • Tài liệu thuyết minh tính năng, công dụng của sản phẩm công bố trên bao bì sản phẩm.
 1. Hồ sơ thông tin mỹ phẩm tại Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam

Bên cạnh gia công sản phẩm mỹ phẩm cho khách hàng; Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam còn hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ thông tin sản phẩm mỹ phẩm để khách hàng yên tâm xây dựng và phát triển thương hiệu, giảm thiểu thời gian sở hữu độc quyền sản phẩm. Chúng tôi nắm chắc các quy định của pháp luật hiện hành và tự tin soạn thảo hồ sơ thông tin sản phẩm cho đối tác, khách hàng trong thời gian nhanh nhất, tạo điều kiện thuận lợi về mặt pháp lý để khách hàng đưa các sản phẩm lưu thông trên thị trường.

Hồ sơ thông tin mỹ phẩm tại Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam

Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam cam kết:

 • Tư vấn cho quý khách tất cả các vấn đề của pháp luật và thực tế liên quan đến hồ sơ thông tin mỹ phẩm.
 • Chuẩn bị đầy đủ tài liệu trong hồ sơ thông tin sản phẩm mỹ phẩm tuân thủ các quy định theo pháp luật hiện hành mà quý khách không phải tham gia vào bất cứ giai đoạn nào.
 • Cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác về sản phẩm để hỗ trợ khách hàng trong việc cập nhật Hồ sơ thông tin sản phẩm mỹ phẩm.

Hợp tác cùng Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam, quý khách nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp nhất, giúp giảm bớt gánh nặng thủ tục, tiết kiệm thời gian và chi phí để tập trung vào phát triển thương hiệu.

Hãy liên hệ với Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam ngay hôm nay để nhanh chóng sở hữu thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình và nhanh chóng bứt phá ngoạn mục trên con đường sự nghiệp!

BAN TRUYỀN THÔNG TẬP ĐOÀN