Tin tức

Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam tổ chức diễn tập PCCC

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật; trang bị cho toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty các kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH); nâng cao khả năng hợp đồng tác chiến trong công tác chữa cháy giữa Công ty với đơn vị nghiệp vụ trên địa bàn; chiều ngày 09/6/2023, Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam đã phối hợp với Đội cảnh sát PCCC & CNCH Công an huyện Trảng Bom tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn ngay tại Nhà máy.

Trước buổi diễn tập, Công ty đã thực hiện các công tác chuẩn bị chu đáo. Đội PCCC cơ sở được thành lập với 10 thành viên có năng lực và sức khỏe tốt, do Hoàng Xuân Tường, Phòng Hành chính nhân sự, làm đội trưởng. Công ty cũng đã thực hiện đầy đủ các quy định PCCC; các trang thiết được kiểm tra định kỳ thường xuyên nên luôn đảm bảo hoạt động tốt. Nhờ đó, buổi diễn tập PCCC đã diễn ra theo đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp.

Từ 13 giờ đến 15 giờ 30 phút ngày 09 tháng 6, tại phòng họp Công ty, Đội PCCC cơ sở đã có buổi tập huấn nội dung bồi dưỡng nghiệp vụ về PCCC do đồng chí đại úy Vũ Tiến Đạt, Đội cảnh sát PCCC & CNCH Công an huyện Trảng Bom trực tiếp huấn luyện.

Tại buổi học, Đội PCCC cơ sở đã được phổ biến các kiến thức pháp luật; các biện pháp phòng cháy; chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy. Ngoài ra, Đội PCCC cơ sở còn được tiếp thu nhiều kiến thức bổ ích về các biện pháp tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm PCCC đến toàn thể cán bộ, nhân viên của Công ty; cách bảo quản, sử dụng các phương tiện được trang bị và các bước kiểm tra an toàn PCCC cho Nhà máy.

Đội PCCC cơ sở cũng đã mạnh dạn đặt các câu hỏi về những nội dung còn băn khoăn, chủ động thực hành để được báo cáo viên hướng dẫn, chỉnh sửa các thao tác đảm bảo độ chuẩn xác, an toàn và đạt hiệu quả. Đồng chí Vũ Tiến Đạt đã đánh giá cao ý thức trách nhiệm và tinh thần học hỏi của Đội PCCC cơ sở của Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam.

Sau phần giới thiệu lý thuyết, từ 15 giờ 45 phút đến 16 giờ 30 phút, toàn thể cán bộ, công nhân viên của Công ty thực hiện diễn tập tình huống.

Đại úy Vũ Tiến Đạt tuyên truyền công tác PCCC

 

Đồng chí Hoàng Xuân Tường diễn tập công tác PCCC

Tình huống giả định đặt ra là: Trong quá trình sản xuất, do sự cố kỹ thuật về điện gây cháy ở phía trên sảnh, lối vào văn phòng; có khả năng cháy lan sang các vật liệu dễ cháy khác để phát triển sang các vị trí lân cận, nếu không kịp thời chữa cháy thì sẽ xảy ra nguy cơ thiệt hại lớn về người và tài sản.

Ngay khi phát hiệu lệnh cháy, Đội PCCC cơ sở đã lập tức nhấn chuông hú còi báo động toàn Công ty; triển khai các nhiệm vụ: thiết lập đội hình vòi 2 đầu lăng chữa cháy để khống chế đám cháy lan rộng; gọi điện báo cho lực lượng PCCC huyện Trảng Bom; hướng dẫn thoát nạn theo các lối thoát hiểm để tất cả cán bộ, công nhân viên của Công ty nhanh chóng di tản ra khỏi vị trí nguy hiểm và tập trung tại khu vực nhà xe. Chỉ một thời gian ngắn, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH huyện Trảng Bom đã huy động lực lượng cùng xe chữa cháy có mặt tại hiện trường, phối hợp chặt chẽ với đội PCCC cơ sở thực hiện các thao tác chữa cháy, cứu người và tài sản, hạn chế tối đa các thiệt hại xảy ra.

Cán bộ công nhân viên nhanh chóng di tản khi nghe tiếng chuông báo cháy

Đội PCCC đang diễn tập chữa cháy tại khu vực nhà xưởng

Kết thúc buổi diễn tập, đồng chí đại úy Vũ Tiến Đạt đã nhận xét rút kinh nghiệm nội dung diễn tập và các công tác PCCC đối với Đội PCCC cơ sở nói riêng và toàn thể cán bộ, công nhân viên trong Công ty nói chung. Đồng chí khen ngợi Đội PCCC cơ sở đã phối hợp xây dựng tốt kế hoạch diễn tập phương án chữa cháy, triển khai đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia diễn tập. Đồng chí cũng đề nghị Công ty tiếp tục duy trì tổ chức thực tập phương án chữa cháy theo quy định để bồi dưỡng kiến thức PCCC & CNCH cho người lao động để đảm bảo an toàn trong mọi tình huống xảy ra.

Đại diện Ban Lãnh đạo Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam cũng đã gửi lời cảm ơn đến cán bộ, chiến sĩ Đội PCCC & CNCH Công an huyện Trảng Bom đã phối hợp, hỗ trợ và giúp đỡ Công ty hoàn thành tốt buổi diễn tập. Ban Lãnh đạo cũng tiếp thu những ý kiến chỉ đạo và cam kết thực hiện công tác PCCC theo đúng quy định của pháp luật.

Buổi học lý thuyết và diễn tập tình huống thực tế tại Công ty đã mang lại những kiến thức quan trọng và những kỹ năng cần thiết cho toàn thể cán bộ, công nhân viên trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời nâng cao ý thức phòng ngừa cháy nổ mọi lúc, mọi nơi. Sự tham gia của cán bộ PCCC địa phương và xe chữa cháy đã tạo ra môi trường học tập sát thực tế cho Đội PCCC cơ sở nâng cao năng lực chữa cháy; tăng cường phối hợp nhịp nhàng với các đơn vị có liên quan.

Từ buổi diễn tập chất lượng và thiết thực này, Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam đã khẳng định khả năng sẵn sàng ứng phó nhanh chóng và hiệu quả trong trường hợp xảy ra tình huống khẩn cấp liên quan đến cháy nổ; thực hiện cam kết môi trường làm việc an toàn cho mọi cán bộ, công nhân viên trong Công ty.

BAN TRUYỀN THÔNG TẬP ĐOÀN