Tin tức

Dây chuyền sản xuất mỹ phẩm chuẩn CGMP tại Tập đoàn Y dược EBC

Tập đoàn Y dược EBC tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối mỹ phẩm. Được thành lập với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp an toàn và hiệu quả, Tập đoàn Y dược EBC không ngừng đầu tư vào dây chuyền sản xuất chuẩn CGMP với các trang thiết bị hiện đại.

Ông Đinh Văn Liên – Chủ tịch Tập đoàn Y dược EBC

  1. Dây chuyền sản xuất mỹ phẩm chuẩn CGMP

Dây chuyền sản xuất (Production line) là tập hợp các máy móc tự động, bán tự động giúp thực hiện một hoặc nhiều hoạt động sản xuất theo tuần tự dưới sự vận hành, kiểm soát của con người. Các loại dây chuyền sản xuất ra đời giúp khắc phục hạn chế của cách thức sản xuất xưa cũ, giải phóng sức lao động và mang tới hiệu quả kinh tế cao.

CGMP (Cosmetic Good Manufacturing Practice – Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm) là một hệ thống các quy tắc và quy định quốc tế được áp dụng trong ngành sản xuất mỹ phẩm theo Hướng dẫn của ASEAN về Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm; được quy định tại “Hiệp định về hệ thống hòa hợp ASEAN trong quản lý mỹ phẩm” do Ủy ban Mỹ phẩm ASEAN (ASEAN Cosmetic Committee) chịu trách nhiệm thực hiện. Tại Việt Nam, Cục Quản lý dược – Bộ Y tế là cơ quan có trách nhiệm xem xét hồ sơ, đánh giá và cấp Giấy chứng nhận CGMP. Đạt được chứng nhận CGMP đồng nghĩa với việc nhà máy đảm bảo tuân thủ các quy định nghiêm ngặt để gia công mỹ phẩm an toàn, hiệu quả và đáng tin cậy.

Như vậy, dây chuyền sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn CGMP đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Áp dụng những nguyên tắc, quy định CGMP, dây chuyền sản xuất sẽ tối ưu thời gian vận hành nhờ máy móc, thiết bị tân tiến, hiện đại được hiệu chỉnh thường xuyên. Từ đó, hoạt động sản xuất diễn ra liên tục, nâng cao năng suất. Hệ thống kiểm soát chất lượng được tích hợp để theo dõi và kiểm tra mỗi sản phẩm trong quá trình sản xuất đảm bảo tính đồng nhất cao, ít sai sót; từ đó cải thiện chất lượng sản phẩm. Quá trình tự động hoá trên dây chuyền sản xuất chuẩn CGMP cũng giúp giảm nhiều loại chi phí cho doanh nghiệp; tối ưu chi phí sản phẩm và nâng cao sức cạnh tranh.

  1. Dây chuyền sản xuất mỹ phẩm chuẩn CGMP tại Tập đoàn Y được EBC

Dây chuyền sản xuất tại Tập đoàn Y dược EBC được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn công nghiệp hiện đại nhất với những yêu cầu nghiêm ngặt như:

Đội ngũ nhân sự: Đội ngũ lãnh đạo, chuyên viên bao gồm những chuyên gia đầu ngành có học hàm, học vị, chức danh chuyên môn như phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, dược sĩ, kỹ sư, cử nhân ,… đã hỗ trợ tối đa công tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm và điều hành quá trình vận hành nhà máy đạt hiệu quả tối ưu. Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên của Tập đoàn Y dược EBC được đào tạo đầy đủ và chuyên nghiệp về CGMP và quy trình sản xuất; hiểu và tuân thủ các quy định về chất lượng, an toàn và vệ sinh; luôn nâng cao kiến thức và cập nhật các kỹ thuật mới nhất để vận hành dây chuyền sản xuất chính xác và hiệu quả.

Cơ sở vật chất: Tập đoàn Y dược EBC có cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi và an toàn. Trong đó, 10 dây chuyền sản xuất khép kín, đồng bộ và tự động hoá cho từng nhóm sản phẩm riêng biệt với các loại máy móc hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến như: Mỹ, Nhật, Đức, Hàn, … Các dây chuyền được bố trí trong môi trường phòng sạch để xử lý tốt các tác nhân tạp nhiễm; giúp sản phẩm có độ tinh khiết cao và khả năng bảo quản lâu dài. Máy móc được vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng, hiệu chỉnh thường xuyên. Việc thiết kế, xây dựng khu vực sản xuất, lưu trữ và đóng gói mỹ phẩm theo các tiêu chuẩn vệ sinh cao, có hệ thống xử lý nước RO, hệ thống lọc không khí và hệ thống xử lý chất thải đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Dây chuyền sản xuất mỹ phẩm chuẩn CGMP

Hệ thống kiểm soát chất lượng: Tập đoàn Y dược EBC đặc biệt coi trọng vai trò công tác kiểm soát chất lượng trong quy trình sản xuất và sản phẩm, bao gồm việc thiết lập quy trình sản xuất, sử dụng các phương pháp phân tích và thiết bị kiểm nghiệm, duy trì bản ghi và tài liệu liên quan đảm bảo cho các sản phẩm đáp ứng các yêu cầu chất lượng đã đề ra. Quy trình sản xuất gia công mỹ phẩm được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng, chi tiết và rõ ràng nhằm đảm bảo sự nhất quán và tuân thủ đúng các quy định. Hiện nay, đội ngũ quản lý chất lượng của Tập đoàn Y dược EBC đã kiểm soát chặt chẽ tất cả các công đoạn, quá trình, nguyên vật liệu sử dụng trong sản xuất. Điều đó đảm bảo cho quá trình vận hành của từng dây chuyền sản xuất luôn trong trạng thái tốt nhất, ít phát sinh sai sót nhất.

  1. Tính ưu việt của sản phẩm sản xuất trên dây chuyền chuẩn CGMP

Hệ thống sản xuất đạt tiêu chuẩn CGMP thì chất lượng sản phẩm mới được đảm bảo và nổi trội hơn so với các sản phẩm trên thị trường. Đây là yếu tố quyết định sự tin cậy trong kinh doanh và đem lại sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp. Dây chuyền sản xuất đạt chuẩn CGMP là bước quan trọng đánh dấu sự nỗ lực và cam kết của Tập đoàn Y dược EBC trong việc nâng cao chất lượng, độ an toàn và ổn định của mỗi sản phẩm. Một số lợi ích khi sản phẩm được gia công trên dây chuyền sản xuất chuẩn CGMP tại Tập đoàn Y dược EBC như:

Chất lượng cao, an toàn, hiệu quả: Dây chuyền sản xuất chuẩn CGMP đảm bảo mỗi sản phẩm được sản xuất với độ chính xác và đồng đều, giảm tối đa sự biến động trong quá trình sản xuất. Sự tự động hoá làm giảm thiểu sai sót của con người, đảm bảo rằng mỗi sản phẩm đều tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Quy trình sản xuất mỹ phẩm khép kín, hiện đại đã tạo ra các sản phẩm chăm sóc cá nhân đạt tới mức hoàn hảo trong khoảng thời gian nhanh nhất; giúp giữ nguyên được độ tinh khiết và tươi mới của nguyên liệu.

Tính ưu việt của sản phẩm sản xuất trên dây chuyền chuẩn CGMP

Giảm giá thành sản phẩm: Khả năng sản xuất liên tục và hiệu suất cao giúp tăng cường năng suất, giảm thời gian sản xuất. Dây chuyền sản xuất có thể được điều chỉnh để sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau, tăng cường khả năng linh hoạt đáp ứng các nhu cầu khác nhau cho từng khách hàng. Hệ thống kiểm soát theo dõi liên tục quá trình sản xuất, phát hiện và sửa lỗi ngay khi chúng xảy ra, giúp tiết kiệm chi phí lao động, giảm thiểu lãng phí do hư hỏng sản phẩm. Từ đó, giá thành gia công sản phẩm sẽ giảm đáng kể.

Ứng dụng công nghệ mới: Viện Khoa học Mỹ phẩm và Sức khoẻ EBB với những chuyên gia uy tín trong ngành Hoá Mỹ phẩm sẽ nghiên cứu và chuyển giao ứng dụng các công nghệ mới cho nhà máy của Tập đoàn Y dược EBC. Vì thế, dây chuyền tự động hoá chuẩn CGMP sẽ có khả năng chuyển hoá công nghệ mới thành các sản phẩm vượt trội. Từ đó giúp cho các thương hiệu bắt kịp xu hướng, nâng cao sức cạnh tranh; thích ứng với sự biến động của thị trường và đạt được sự thành công bền vững.

Xây dựng niềm tin với người tiêu dùng: Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn CGMP có chất lượng cao và ổn định sẽ giúp thương hiệu tạo ấn tượng và niềm tin với người tiêu dùng, xây dựng tệp khách hàng trung thành. Sản phẩm tự tin đứng vững trên thị trường, không gặp bất cứ trở ngại nào về pháp lý và an toàn sản phẩm sẽ mang lại uy tín cho thương hiệu. Đây cũng sẽ là yếu tố quan trọng trong quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng; giúp người tiêu dùng thay đổi thói quen tiêu dùng, nhận diện sản phẩm chất lượng và sản phẩm trôi nổi kém chất lượng.

Nhờ hệ thống dây chuyển sản xuất đạt chuẩn CGMP, Tập đoàn Y dược EBC tự tin sản xuất mỹ phẩm cao cấp, chất lượng; đủ khả năng nhận gia công theo yêu cầu hoặc điều chỉnh theo công thức có sẵn và không giới hạn số lượng. Hệ thống máy móc đa dạng và tân tiến cũng giúp Tập đoàn Y dược EBC có khả năng sản xuất mọi dòng mỹ phẩm có mặt trên thị trường.

Nếu bạn có ý định kinh doanh mỹ phẩm với thương hiệu độc quyền nhưng lại không đủ vốn và điều kiện nhân sự để xây dựng nhà máy với hệ thống dây chuyền sản xuất chuẩn CGMP, Tập đoàn Y được EBC sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn trên và hỗ trợ bạn tối đa trong mọi hoạt động kinh doanh cho đến khi bạn có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Đừng ngại liên hệ với Tập đoàn Y dược EBC ngay hôm nay!

BAN TRUYỀN THÔNG TẬP ĐOÀN