Tin tức

Đa dạng hoá sản phẩm – “Đòn bẩy” tăng trưởng doanh thu

Đa dạng hóa sản phẩm (Product Diversification) là quá trình mở rộng và phát triển danh mục sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu thị trường và xã hội, phù hợp với điều kiện môi trường kinh doanh nhằm tạo ra cơ cấu sản phẩm hợp lý và có hiệu quả cho doanh nghiệp.

Theo phạm vi và tính chất, đa dạng hoá sản phẩm bao gồm:

  • Cải tiến sản phẩm hiện có để tạo nên nhiều dòng, nhiều sản phẩm mới.
  • Mở rộng thêm chủng loại sản phẩm để đáp ứng nhu cầu khách hàng.
  • Tạo ra các sản phẩm hoàn toàn mới, khác biệt với các sản phẩm hiện có.

Đây được coi là chiến lược “đòn bẩy” tăng trưởng doanh thu, gia tăng lợi thế của doanh nghiệp trên thị trường mỹ phẩm đầy cạnh tranh.

Những lợi ích vượt trội của chiến lược đa dạng hoá sản phẩm mang lại là:

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Đa dạng hóa sản phẩm sẽ tăng khả năng thu hút các khách hàng với nhu cầu và sở thích khác nhau, giúp họ tìm ra những sản phẩm phù hợp với mong đợi của mình; khuyến khích khách hàng mua nhiều sản phẩm hơn.

Tăng doanh số và lợi nhuận

Nếu chỉ tập trung vào một hoặc một vài sản phẩm, doanh nghiệp sẽ gặp rủi ro cao hơn nếu sản phẩm không đem lại doanh thu như mong muốn. Đa dạng hoá sản phẩm sẽ tạo ra khả năng tiếp cận thị trường hiệu quả hơn, tối đa hoá các nguồn lực sẵn có, phát triển thêm các nguồn lực mới. Từ đó xúc tiến doanh thu, tăng lợi nhuận.

Tạo sự mới mẻ và hấp dẫn

Sự sáng tạo và đổi mới luôn là chìa khóa để giữ chân khách hàng. Thường xuyên cập nhật xu hướng và công nghệ để có những sản phẩm mới mẻ, hấp dẫn sẽ giúp khách hàng đánh giá cao năng lực của doanh nghiệp.

Tăng sức cạnh tranh

Sở hữu một danh mục sản phẩm đa dạng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng lựa chọn nhiều sản phẩm khác nhau của cùng một nhãn hàng, một thương hiệu. Điều này không chỉ làm tăng cơ hội bán hàng mà còn tạo ra sự ổn định về doanh thu và giúp doanh nghiệp có sức cạnh tranh mạnh hơn so với đối thủ.

Củng cố vị thế thương hiệu

Đa dạng hóa sản phẩm cũng là chiến lược định vị thương hiệu, tăng khả năng nhận diện thương hiệu trên thị trường.

Khả năng đáp ứng mọi nhu cầu và mang đến những giải pháp hữu ích cho khách hàng để xây dựng mối quan hệ lâu dài và tạo niềm tin vững chắc trong lòng khách hàng. Chiến lược này tạo ra nhiều cơ hội để khách hàng ghi nhớ thương hiệu, xây dựng được tệp khách hàng trung thành.

Boss đang tìm kiếm đối tác tin cậy để thực hiện chiến lược đa dạng hoá sản phẩm, hãy liên hệ với Tập Đoàn Dược Phẩm EBC Việt Nam ngay hôm nay!

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và gia công các mặt hàng mỹ phẩm, Tập Đoàn Dược Phẩm EBC Việt Nam tự hào là đối tác sản xuất, gia công mỹ phẩm độc quyền của hàng trăm thương hiệu với chi phí cạnh tranh nhất thị trường.

Sở hữu hàng ngàn công thức mỹ phẩm đa dạng như chăm sóc da, tóc, body,… và các mặt hàng tiêu dùng; Tập Đoàn Dược Phẩm EBC Việt Nam đáp ứng được tất cả các hình thức đa dạng hoá sản phẩm mà Boss lựa chọn tuỳ theo điều kiện và mục tiêu kinh doanh của Boss.

Nhà máy sản xuất hiện đại đạt chuẩn CGMP, công nghệ tiên tiến, đội ngũ nhân công tay nghề cao sẽ hỗ trợ khách hàng tận dụng mọi lợi thế của chiến lược đa dạng hóa sản phẩm; mang đến những giải pháp sáng tạo, bắt kịp mọi xu hướng, phù hợp với thị trường của từng đối tác.

Tập Đoàn Dược Phẩm EBC Việt Nam cam kết duy trì tiêu chuẩn chất lượng cao nhất trong quá trình sản xuất. Hệ thống kiểm soát chất lượng chặt chẽ sẽ giúp từng sản phẩm đạt được sự hoàn hảo, tạo ra dấu ấn phản ánh đúng giá trị của thương hiệu.

Tập Đoàn Dược Phẩm EBC Việt Nam đáp ứng mọi nhu cầu liên quan đến sản phẩm như thiết kế logo, bao bì, hồ sơ pháp lý, công bố thương hiệu, marketing,…

Đồng hành cùng chúng tôi trên con đường đa dạng hóa sản phẩm mỹ phẩm, Boss sẽ tìm thấy một đối tác tận tâm, sáng tạo và luôn hoạt động với tôn chỉ “khách hàng là trung tâm”.

Liên hệ ngay với chúng tôi để thực hiện chiến lược kinh doanh của Boss.

BAN TRUYỀN THÔNG TẬP ĐOÀN