Trách nhiệm xã hội

Chung một tấm lòng mùa dịch

Nhìn lại toàn cảnh đại dịch Covid trong thời gian qua, chúng ta không khỏi rùng mình trước những tàn phá khủng khiếp của nó về cả nhân lực và vật lực. Tuy nhiên, cơn lũ đáng sợ ấy lại giúp chúng ta khẳng định thêm niềm tin về truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc ta. Biết bao tấm lòng thảo thơm đã chia sẻ cùng tuyến đầu chống dịch, cùng những người lao động nghèo vượt qua khó khăn; chung sức chung lòng đưa Việt Nam trở thành quốc gia an toàn.

Trong cuộc chiến chống Covid-19 đầy cam go ấy, Tập đoàn EBC Việt Nam vừa đối mặt với bài toán đảm bảo sự sống còn của doanh nghiệp, chăm lo đời sống  người lao động trong Tập đoàn, lại vừa thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp bằng các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG

Trong thời gian dịch bệnh hoành hành, Tập đoàn EBC Việt Nam đã cố gắng duy trì hoạt động sản xuất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người lao động. EBC đã cung cấp đầy đủ khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay sát khuẩn và đảm bảo môi trường lao động được khử khuẩn thường xuyên. Đối với các trường hợp nhiễm bệnh, EBC thực hiện đầy đủ các chế độ, quyền lợi cho người người lao động để họ an tâm tư tưởng chăm sóc sức khỏe.

Khi tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp nhất, Tập đoàn EBC Việt Nam đã thực hiện nghiêm quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Điều này cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người lao động. Do vậy, với tinh thần đoàn kết, kết nối yêu thương, san sẻ khó khăn trong mùa dịch, Chủ tịch HĐQT EBC Đinh Văn Liên đã sử dụng kinh phí từ Quỹ Từ thiện Brother Lien đồng hành cùng nhà nước chung tay hỗ trợ nhiều phần quà trị giá 1000.000 đồng/suất. Phần quà này được gửi đến toàn thể Cán bộ, công nhân viên Công ty Tập đoàn EBC Việt Nam để góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn trong thời gian giãn cách.

          VỚI CỘNG ĐỒNG

Không chỉ dừng lại ở ngôi nhà chung của mình, Tập đoàn EBC Việt Nam còn tài trợ công tác Phòng chống dịch Covid-19 và Chiến dịch tiêm chủng Vắc-xin Covid-19 ở tỉnh Đồng Nai bằng hoạt động trao tặng 100.000 viên Vitamin C 500mg cho Sở Y tế Đồng Nai. Những viên Vitamin C nhỏ bé nhưng thực sự hữu ích khi sức khỏe con người đang rất cần có thêm sức đề kháng.

Ngoài ra, Tập đoàn EBC Việt Nam cũng đã hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao về việc hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch, người lao động nghèo ở Thành phố Hồ Chí Minh – nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch. Tập đoàn EBC Việt Nam đã gửi đến Hội những sản phẩm chất lượng được sản xuất tại Nhà máy của mình. Đó là dòng sữa tắm dược liệu thế hệ mới có khả năng kháng khuẩn, ngăn ngừa nấm da, dưỡng da và bảo vệ da; dòng sữa tắm và gội thảo dược dành cho em bé giúp làm sạch da, kháng khuẩn, ngăn ngừa mụn, rôm sảy và hăm tã.

Tập đoàn EBC Việt Nam đã trao gửi những giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần, góp một “ngọn gió nhỏ” để tạo thành “cơn bão lớn” quét sạch dịch bệnh ra khỏi đất nước, mang lại bình yên và hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

Thời gian tới, tiếp tục thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Tập đoàn EBC Việt Nam sẽ tích cực tham gia vào các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, san sẻ với các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Tin rằng, Tập đoàn EBC Việt Nam sẽ là người bạn đồng hành trên các nẻo đường của người lao động nói chung và những hoàn cảnh khó khăn nói riêng.