Tin tức

Chủ tịch Đinh Văn Liên lệnh “Bắt tay vào nghiên cứu ngay, phải quy tụ bằng được lực lượng giỏi…”

Ông Đinh Văn Liên – Chủ tịch Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam

1 – Tâm huyết và tầm nhìn của nhà lãnh đạo tài ba

Bắt tay vào nghiên cứu ngay, phải quy tụ bằng được lực lượng giỏi…” là mệnh lệnh và cũng là tâm huyết, tầm nhìn của người lãnh đạo tài năng của Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam. Trong bối cảnh ngành công nghiệp mỹ phẩm đang ngày càng phát triển, cạnh tranh khốc liệt, việc tập trung vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm là yếu tố quyết định đến sự thành công và bền vững của doanh nghiệp. Do đó, Chủ tịch Đinh Văn Liên đặt ra yêu cầu bức thiết “bắt tay vào nghiên cứu ngay”, thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong đổi mới và sáng tạo. Con người chính là nhân tố quyết định đến sự thành bại, vì thế “phải quy tụ bằng được lực lượng giỏi” thể hiện tư tưởng luôn coi trọng người tài của Chủ tịch Đinh Văn Liên. Một đội ngũ tài năng, có kiến thức chuyên sâu và khả năng sáng tạo sẽ góp phần đưa Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam vượt qua thách thức, bắt kịp những thay đổi không ngừng của xã hội. Mỹ phẩm không chỉ là một ngành công nghiệp làm đẹp mà còn có những tác động trực tiếp đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của con người. Vì vậy, việc đặt nền tảng nghiên cứu để tạo ra các sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế là nhiệm vụ thiêng liêng, là sức bật nội sinh để thúc đẩy Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam nói riêng và ngành công nghiệp mỹ phẩm nói chung vươn lên tầm cao mới.

2 – “Anh sẽ là Chủ tịch Hội đồng Chuyên môn lâm thời

Đây là điều mà Chủ tịch Đinh Văn Liên nhấn mạnh trong buổi họp với toàn thể lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam về vấn đề thành lập Hội đồng Chuyên môn lâm thời. Hội đồng Chuyên môn là một bộ phận quan trọng xác định chiến lược phát triển sản phẩm, chỉ đạo giải quyết mọi vấn đề vướng mắc, phát sinh trong quá trình nghiên cứu và sản xuất. Tham gia trực tiếp vào Hội đồng Chuyên môn ngay lúc này cho thấy Chủ tịch Đinh Văn Liên vô cùng coi trọng vấn đề nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Bên cạnh lòng nhiệt huyết, Chủ tịch Đinh Văn Liên là một Dược sĩ giỏi tốt nghiệp trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài Chủ tịch Đinh Văn Liên, Hội đồng Chuyên môn còn quy tụ những nhân tố xuất sắc, có chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm như bà Nguyễn Thị Tuyến, cử nhân Dược và kỹ sư Công nghệ sinh học; bà Nguyễn Thị Diệp, cử nhân Dược. Hai bà giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng Chuyên môn. Với năng lực chuyên môn cao, bề dày kinh nghiệm, dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Đinh Văn Liên, chắc chắn Hội đồng Chuyên môn sẽ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.

Hình minh hoạ

3 – Hướng tới thành lập Viện Nghiên cứu Y dược EBC Việt Nam

Đây là kế hoạch chiến lược của Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam đang từng bước được triển khai thực hiện. Mặc dù sở hữu phòng Nghiên cứu & Phát triển sản phẩm R&D với công nghệ hiện đại và đội ngũ chuyên môn giỏi, nhưng Chủ tịch Đinh Văn Liên cho rằng vẫn chưa đáp ứng được năng lực của nhà máy, nhu cầu của thị trường cũng như xu thế thời đại. Do vậy, việc thành lập Hội đồng Khoa học và Viện Nghiên cứu Y dược EBC Việt Nam là điều tất yếu khách quan đối với sự phát triển mạnh mẽ của Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam.

Cũng trong cuộc họp với Ban Lãnh đạo, Chủ tịch Đinh Văn Liên cho rằng nguồn nhân lực Viện Nghiên cứu Y dược EBC Việt Nam cần phải đáp ứng chuẩn quốc tế. Do đó, Hội đồng Khoa học của Viện phải quy tụ bằng được lực lượng các nhà khoa học tài năng, những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dược, y khoa, công nghệ sinh học,… Người đứng đầu “nhất định phải là từ tiến sĩ trở lên”, điều này cho thấy quyết tâm và nỗ lực cao nhất của Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam trong kế hoạch đưa Viện Nghiên cứu Y dược EBC Việt Nam trở thành một trung tâm nghiên cứu hàng đầu Việt Nam.

Hình minh hoạ

4 – Chức năng của Viện Nghiên cứu Y dược EBC Việt Nam

Viện Nghiên cứu Y dược EBC Việt Nam sẽ là nơi tập hợp các nhà khoa học, chuyên gia có trình độ chuyên môn và tâm huyết để nghiên cứu, ứng dụng, tư vấn thực hiện các dự án khoa học, công nghệ và hợp tác quốc tế về lĩnh vực Y – Dược, Y sinh học. Các chức năng của Viện Viện Nghiên cứu Y dược EBC Việt Nam được xác định:

– Nghiên cứu và chuyển giao công thức: nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ khoa học, các công nghệ mới vào việc phát triển sản phẩm, công thức theo yêu cầu của khách hàng, đối tác; xây dựng chiến lược hợp tác quốc tế, thiết lập các hợp đồng chuyển giao công thức từ các nước trên thế giới, giúp Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam cũng như các đối tác tiếp cận với các tiến bộ khoa học.

– Thực hiện các dự án nghiên cứu: triển khai các dự án, chương trình, đề tài nghiên cứu khoa học của cá nhân, đơn vị, tổ chức; công bố các thành tựu nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tiễn; tổ chức các hội thảo, hội nghị khoa học và các sự kiện tương tự nhằm quảng bá thương hiệu, hình ảnh của Viện.

– Kết nối và hợp tác nghiên cứu: kết nối các nhà khoa học, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để tạo ra cơ hội hợp tác nghiên cứu, chia sẻ tri thức, thành tựu khoa học; phát triển các dịch vụ nghiên cứu như tư vấn triển khai đề tài, dự án; tư vấn đánh giá dự án; đào tạo, chuyển giao công nghệ; phân tích thị trường và xu hướng,…

– Hỗ trợ truyền thông: hỗ trợ đối tác hình ảnh, video,… vào mục đích truyền thông, đảm bảo cho thông điệp thương hiệu được truyền tải chính xác và tăng khả năng nhận diện và tạo niềm tin với khách hàng.

Viện Nghiên cứu Y dược EBC Việt Nam là một “giấc mơ” sắp thành hiện thực của Chủ tịch Đinh Văn Liên nói riêng và Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam nói chung. Tương lai, Viện sẽ có những đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và đổi mới của nền khoa học y dược Việt Nam. Trên hành trình đó, Chủ tịch Đinh Văn Liên chính là một điểm tựa đáng tin cậy trong việc đưa Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam trở thành doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và sản xuất.

BAN TRUYỀN THÔNG TẬP ĐOÀN