Tin tức

“Bắt tay” cùng Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam để trở thành “mảnh ghép” quan trọng của thị trường mỹ phẩm Việt

Thị trường mỹ phẩm Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ và có nhiều triển vọng trong tương lai. Đây chính là thời điểm mà các thương hiệu mỹ phẩm Việt cần tích cực tạo hiệu ứng tiêu dùng tốt cho khách hàng và đầu tư bài bản vào sản phẩm để có thể vượt qua “cửa ải” cạnh tranh và quá trình “thanh lọc” thị trường của cả cơ quan chức năng lẫn người tiêu dùng.

EBC bắt tay cùng khách hàng

  1. Bối cảnh và triển vọng của thị trường mỹ phẩm Việt Nam

Bối cảnh thị trường mỹ phẩm Việt Nam: Thị trường mỹ phẩm Việt Nam đã có sự tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây. Sự gia tăng về khả năng tài chính, sự thay đổi về tiêu chuẩn sắc đẹp và sự ảnh hưởng của văn hoá ngoại lai góp phần thúc đẩy nhu cầu về các loại mỹ phẩm tăng cao và tạo sức mua mạnh mẽ. Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Mintel, thị trường mỹ phẩm Việt Nam hiện nay có giá trị khoảng 2.3 tỷ USD, dự báo trong vòng 10 năm tới, thị trường tiếp tục duy trì đà tăng trưởng khoảng 15% – 20% mỗi năm. Các sản phẩm trang điểm hiện vẫn đang chiếm ưu thế so với mỹ phẩm chăm sóc da nhưng đã bắt đầu có sự dịch chuyển cân bằng giữa hai nhóm sản phẩm này khi nhu cầu chăm sóc da đã tăng 55% so với mức tăng 25% của sản phẩm trang điểm. Bên cạnh đó, cạnh tranh trong ngành mỹ phẩm ở Việt Nam ngày càng khốc liệt với sự tham gia của nhiều thương hiệu trong và ngoài nước. Các doanh nghiệp mỹ phẩm Việt Nam hiện chỉ chiếm 10% thị phần và họ đang cố gắng giành lại thị trường hấp dẫn này. Thị hiếu tiêu dùng mỹ phẩm tại Việt Nam cũng đang thiếu tính ổn định do chịu sự chi phối mạnh mẽ bởi các yếu tố khách quan như xu hướng từ giới nghệ sĩ, thần tượng,… đặt ra thách thức đối với cả các hãng sản xuất lẫn các kênh phân phối mỹ phẩm. Ngoài ra, sự xuất hiện tràn lan của các sản phẩm mỹ phẩm giả, giá rẻ và không rõ nguồn gốc gây sức ép lớn đến các thương hiệu danh tiếng cũng như những thương hiệu mỹ phẩm mới tham gia vào thị trường.

Triển vọng của mỹ phẩm Việt: Các cơ chế, chính sách về quản lý mỹ phẩm ngày càng được siết chặt tạo điều kiện thuận lợi cho các thương hiệu mỹ phẩm chân chính phát triển. Số lượng thương hiệu mỹ phẩm Việt Nam tham gia vào thị trường đang ngày càng gia tăng với những dòng mỹ phẩm đa dạng và độc đáo về mẫu mã không thua kém các thương hiệu nước ngoài. Am hiểu thị trường và đặc điểm người tiêu dùng, ưu thế “sân nhà”  với giá cả phù hợp là lợi thế giúp các thương hiệu mỹ phẩm Việt nhận được nhiều “điểm cộng” từ người tiêu dùng. Người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt giới trẻ thế hệ Gen Z sẽ là nhóm khách hàng chi phối ngành công nghiệp mỹ phẩm trong tương lai, bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến chất lượng các sản phẩm chăm sóc cá nhân, chú ý tới các thành phần có trong các sản phẩm làm đẹp. Điều này bắt buộc các thương hiệu mỹ phẩm Việt muốn duy trì vị thế vững chắc phải đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới. Ngoài ra, thị trường mỹ phẩm đang chuyển từ cửa hàng truyền thống sang mô hình kinh doanh trực tuyến, sự phát triển của thương mại điện tử và mạng xã hội tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp mỹ phẩm quảng bá sản phẩm đến đông đảo khách hàng.

  1. Yêu cầu đặt ra đối với thương hiệu mỹ phẩm Việt

Để tham gia và có vị thế vững chắc trong thị trường mỹ phẩm Việt Nam, Boss mỹ phẩm cần sở hữu các sản phẩm chất lượng vượt trội cùng với dịch vụ khách hàng xuất sắc và chiến lược tiếp thị thông minh để thu hút khách hàng, đáp ứng sự thay đổi liên tục trong thị hiếu người tiêu dùng.

Sản phẩm chất lượng và an toàn: Đối với các thương hiệu mới muốn gia nhập thị trường, cần xây dựng lòng tin và tạo dựng uy tín bằng cách tập trung vào chất lượng sản phẩm với các nguyên liệu tự nhiên, thành phần an toàn, bảo vệ sức khoẻ người dùng và mang đến hiệu quả làm đẹp cao. Việc cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm và những lợi ích của nó cũng là một yếu tố quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Muốn vậy, Boss phải đầu tư hoặc hợp tác với những đơn vị có sự đầu tư nghiêm túc vào nghiên cứu và phát triển để tạo ra các sản phẩm đột phá, hiệu quả, đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật. Theo dõi và hiểu rõ những xu hướng và nhu cầu mới của thị trường mỹ phẩm, đáp ứng kịp thời các sản phẩm mà người tiêu dùng đang tìm kiếm.

Yêu cầu đặt ra đối với thương hiệu mỹ phẩm Việt

Dịch vụ khách hàng xuất sắc: Sự phát triển mạnh mẽ của thời đại số đã thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam. Điều này đã tạo sức ảnh hưởng và làm thay đổi hành vi mua sắm của người tiêu dùng một cách rõ rệt. Người dùng có nhiều lựa chọn hơn trong việc tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ hay kênh mua sắm phù hợp với bản thân. Đồng thời, các phương tiện truyền thông xã hội cũng tạo ra sự quan tâm và kích thích người tiêu dùng tương tác nhiều hơn. Do đó, Boss cần đầu tư vào nghiên cứu thị trường để hiểu rõ người tiêu dùng cần gì và điều chỉnh chiến lược kinh doanh phù hợp. Từ đó, cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất như: tạo ra các trải nghiệm sản phẩm tích cực, phản hồi nhanh chóng các câu hỏi và yêu cầu của khách hàng, đảm bảo nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp để họ có thể cung cấp thông tin, tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng tốt nhất,…

Chiến lược marketing thông minh: Cần hiểu rõ hành vi tiêu dùng của khách hàng, xác định mục tiêu khách hàng cụ thể và đặt họ vào trung tâm của mọi hoạt động tiếp thị. Sử dụng nhiều kênh tiếp thị để tiếp cận và thu hút khách hàng, bao gồm tiếp thị trực tuyến qua các trang web, mạng xã hội cũng như tiếp thị truyền thống như quảng cáo và in ấn. Hợp tác với các đối tác chiến lược, bao gồm cả các cửa hàng bán lẻ, spa, thẩm mỹ viện để mở rộng mạng lưới phân phối và tăng độ phủ sản phẩm. Ứng dụng công nghệ thông tin để phát triển chiến lược truyền thông sáng tạo và hiệu quả; xây dựng và quản lý thương hiệu, tạo ra một hình ảnh thương hiệu đáng tin cậy, độc đáo và có giá trị trong tâm trí của người tiêu dùng.

  1. “Bắt tay” cùng Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam để sở hữu sản phẩm hoàn hảo

Để giúp khách hàng gia công giành được thị phần trong cuộc chiến với hàng ngoại nhập cũng như đối phó các loại hàng nhái, hàng giả kém chất lượng; Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam đã có những bước tiến lớn trong việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm, đặc biệt là những sản phẩm ứng dụng công nghệ tiên tiến để mang lại giá trị cao cho người tiêu dùng. Hợp tác cùng Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam, Boss sẽ có nhiều cơ hội chiến thắng hơn khi sở hữu những sản phẩm hoàn hảo được tạo nên bởi các yếu tố:

Chất lượng sản phẩm: Sản phẩm an toàn và mang đến hiệu quả làm đẹp cao là điều mà hàng giả, hàng nhái dù có tinh vi đến đâu cũng không thể “bắt chước”. Đến với Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam, Boss sẽ nhận được sản phẩm chất lượng tốt nhất, có sức hút với đông đảo khách hàng, có khả năng tái tiêu dùng cao và sẽ không ngừng phát triển. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam chú trọng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm có chiết xuất thiên nhiên và ứng dụng các công nghệ mới được chuyển giao từ các nhà cung cấp hàng đầu thế giới. Sản phẩm có quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt cùng với hệ thống quản lý chất lượng theo các tiêu chuẩn quốc tế. Sản phẩm mỹ phẩm gia công tại Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam được cam kết bao đổi trả nếu người tiêu dùng không hài lòng. Đây chính là điểm mạnh khiến Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam luôn được tin tưởng giao phó sứ mệnh “nâng đỡ” các thương hiệu Việt.

“Bắt tay” cùng Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam để sở hữu sản phẩm hoàn hảo

Tính hợp pháp: Kinh doanh các loại mỹ phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc; sớm muộn cũng sẽ bị cơ quan chức năng “thổi còi” và “mất cả chì lẫn chài”. Do đó, sở hữu các sản phẩm mỹ phẩm hợp pháp là yếu tố quan trọng để tránh những rủi ro pháp lý. Đến với Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam; bạn hoàn toàn yên tâm bởi sản phẩm minh bạch về nguồn gốc nguyên liệu, thành phần, xuất xứ; có đầy đủ “giấy khai sinh” và “giấy thông hành” theo quy định. Chúng tôi luôn chú trọng xây dựng hồ sơ pháp lý hoàn chỉnh theo đúng quy định của pháp luật hiện hành cho sản phẩm, như: giấy phép sản xuất, giấy công bố lưu hành mỹ phẩm, thông tin sản phẩm, các hoá đơn và chứng từ,… Hồ sơ pháp lý sẽ là minh chứng đáng tin cậy nhất để thực hiện chiến lược marketing, tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng về sản phẩm; đảm bảo sản phẩm của bạn lưu thông thuận lợi trên thị trường.

Bao bì bắt mắt và giá cả cạnh tranh: Bao bì, nhãn mác sản phẩm mỹ phẩm tác động lớn đến việc lựa chọn sản phẩm và cũng là yếu tố quan trọng để cạnh tranh với các đối thủ. Do vậy, Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam sẽ cung cấp cho khách hàng những mẫu mã bao bì phù hợp với từng phân khúc khách hàng, chứa đầy đủ thông tin hữu ích, mang giá trị quảng bá thương hiệu và truyền tải thông điệp của nhà sản xuất. Chúng tôi sẽ cung cấp các sản phẩm chai – hũ –  lọ với hàng ngàn mẫu mã đa dạng về kiểu dáng, kích thước, chất liệu; các chi tiết được thiết kế tỉ mỉ, tinh xảo phù hợp với rất nhiều sản phẩm từ bình dân cho tới cao cấp; từ đơn giản, trang nhã đến sang trọng, thời thượng. Ngoài ra, với hai nhà máy sản xuất hiện đại, công suất cao, nguồn nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp; chúng tôi sẽ cung cấp giá thành gia công sản phẩm với nhiều ưu đãi. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí, từ đó định giá sản phẩm ra thị trường phù hợp với đa số thu nhập của người Việt để cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành.

Mặc dù thị trường mỹ phẩm Việt Nam nở rộ với vô vàn cơ hội và tiềm năng phát triển nhưng để vượt qua thách thức và cạnh tranh, bạn cần có sự đầu tư thông minh, sáng tạo không ngừng và khả năng quản lý xuất sắc. Bức tranh tổng thể của thị trường mỹ phẩm Việt Có đang còn nhiều khoảng trống cho những ai quyết tâm bước chân vào con đường làm giàu này. “Bắt tay” cùng Tập đoàn Dược phẩm EBC Việt Nam, bạn sẽ trở thành “mảnh ghép” quan trọng để hoàn thiện “bức tranh” đó.

BAN TRUYỀN THÔNG TẬP ĐOÀN