Sức khỏe - Làm đẹp

Bạn biết gì về nguyên liệu nước RO trong sản xuất mỹ phẩm?

Nước là một trong những nguyên liệu đầu tiên và đóng vai trò quan trọng trong sản xuất mỹ phẩm. Vậy có khi nào bạn băn khoăn, người ta đã sử dụng loại nước gì để sản xuất mỹ phẩm? Loại nước nào là đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất cho làn da của bạn? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó nhé!

Ông Đinh Văn Liên – Chủ tịch Tập đoàn Y dược EBC

Nước là thành phần quan trọng và không thể thiếu trong sản xuất mỹ phẩm. Chất lượng của nước có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu quả và an toàn sản phẩm. Sử dụng nước thông thường, thậm chí nước kém chất lượng sẽ có những ảnh hưởng vô cùng nguy hại đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Đối với chất lượng sản phẩm: Nếu nước vẫn còn chứa các khoáng chất thì chúng có thể tạo ra các kết tủa hoặc tác động hoá học với thành phần khác trong mỹ phẩm, làm giảm tính ổn định của sản phẩm. Các ion kim loại nặng có thể tăng tốc quá trình oxy hoá, dẫn đến giảm khả năng bảo quản của sản phẩm. Các tạp chất hữu cơ có thể gây mất màu, mùi và thậm chí tạo mùi không mong muốn cho sản phẩm. Nước không đạt chuẩn còn tạo ra các vùng không đồng đều, đặc biệt là khi có sự tương tác với các thành phần khác trong công thức. Các tạp chất có thể gây kết dính hoặc tách lớp trong sản phẩm, làm giảm sự đồng nhất và mỹ quan của sản phẩm. Do đó, nước sử dụng trong sản xuất phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng cao nhất. Đây chính là một trong những điểm khác biệt giữa sản phẩm được gia công, sản xuất tại các doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm, có uy tín, có cơ sở vật chất hiện đại và đạt chứng nhận CGMP với sản phẩm giả, nhái, kém chất lượng được làm tại những cơ sở sản xuất mỹ phẩm “chui”, không có những thiết bị máy móc đảm bảo.

Đối với sức khoẻ làn da: Khi sử dụng các sản phẩm được sản xuất bởi nguyên liệu nước không đạt tiêu chuẩn, chứa vi khuẩn, nấm, hoặc vi sinh vật gây bệnh sẽ làm tăng nguy cơ kích ứng da hoặc gây dị ứng. Nước chứa tạp chất có thể tạo ra màng hoặc lớp mảnh trên da, gây bít tắc lỗ chân lông khi sản phẩm được sử dụng, làm giảm hiệu quả sử dụng thậm chí gây mụn và nhiễm trùng da. Các khoáng chất và tạp chất có thể làm mất cân bằng độ ẩm và dầu tự nhiên của da dẫn đến làn da bị khô hoặc tăng sản xuất dầu. Các chất ô nhiễm còn có thể tạo ra các gốc tự do, gây hại cho tế bào da, thúc đẩy quá trình lão hoá da, ung thư da. Bởi thế, muốn khoẻ đẹp, người tiêu dùng nhất định phải chọn lựa sản phẩm mỹ phẩm từ các thương hiệu uy tín và có chất lượng, được cơ quan chức năng kiểm định và cấp giấy phép lưu hành.

Chất lượng nước trong sản xuất mỹ phẩm

  1. Nguyên liệu nước RO trong sản xuất mỹ phẩm

Nhà sản xuất mỹ phẩm uy tín thường rất tỉ mỉ về thành phần cũng như nguyên liệu điều chế mỹ phẩm. Tuỳ loại mỹ phẩm được sản xuất mà các thành phần có thể khác nhau nhưng nước thì không thể không có, trừ những sản phẩm là hỗn hợp dầu. Do đó, để đảm bảo chất lượng mỹ phẩm, hiện nay, người ta sử dụng nguyên liệu nước RO để thay thế nước cất bởi mức giá của nó không quá cao nhưng đủ điều kiện về độ an toàn.

RO (Reverso Osmosis) là công nghệ thẩm thấu ngược, sử dụng màng lọc với kích thước siêu nhỏ để lọc nước ở cấp độ phân tử kết hợp thêm thiết bị chiếu sáng UV. Với kích cỡ màng lọc 0,0001 micromet thì phần lớn các kim loại, chất hữu cơ, vi khuẩn, … đều không thể lọt qua. Nước được lọc với cơ chế thẩm thấu ngược sẽ chảy thành dòng mạnh do sự chênh lệch áp suất, dòng chảy này đẩy cặn bã và tạp chất về nơi áp suất thấp hơn và nước sạch thì đi tiếp để sang cấp lọc khác. Kết thúc chu trình lọc, nước thành phẩm được gọi là nguyên liệu nước RO.

Nước RO có thể đạt được mức độ tinh khiết cao, giúp đảm bảo rằng không có các tạp chất không mong muốn trong sản phẩm. Do quá trình loại bỏ nhiều tạp chất, nước RO không có mùi và vị. Điều này giúp nó phù hợp với việc sản xuất mỹ phẩm bởi không làm thay đổi màu sắc và hương thơm của sản phẩm.

Nguyên liệu nước RO được sử dụng trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da và tóc. Nước RO đóng vai trò là dung môi trong hầu hết các công thức điều chế mỹ phẩm. Trong quá trình chiết xuất các hợp chất hữu cơ từ thực vật, nước RO có chức năng là một dung môi hỗ trợ quá trình tách chiết để tạo ra các chế phẩm toàn phần và chiết tách riêng các hoạt chất tinh khiết. Do đó, dung môi cần có khả năng hoà tan tối đa các chất có tác dụng và giảm thiếu các tạp chất. Nước RO giúp hoà tan và làm mềm, mịn sản phẩm. Nước RO thường được sử dụng để pha loãng các hợp chất, hoà tan và kết hợp các thành phần khác nhau trong mỹ phẩm như chất béo, chất nhờn, chất hoạt động bề mặt và các chất dưỡng. Nước giúp điều chỉnh độ đặc của sản phẩm và làm cho nó dễ chiết rót và sử dụng.

  1. Tập đoàn Y dược EBC sử dụng nguyên liệu nước RO

Là đơn vị chuyên gia công các sản phẩm mỹ phẩm và hàng tiêu dùng nhanh, Tập đoàn Y dược EBC đã xây dựng cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất trong sản xuất. Bất kỳ loại nguyên liệu, phụ gia sử dụng trong sản xuất nào cũng đều được Tập đoàn Y dược EBC đảm bảo về chất lượng cũng như nguồn gốc. Do đó, chắc chắn nguyên liệu nước RO không thể thiếu trong sản xuất của cả hai nhà máy của Tập đoàn Y dược EBC.

Tập đoàn Y dược EBC sử dụng nguyên liệu nước RO

Đầu tư lắp đặt hệ thống xử lý nước RO hiện đại từ những nhà cung cấp hàng đầu đã được Tập đoàn Y dược EBC ưu tiên thực hiện từ những ngày đầu xây dựng nhà máy để đảm bảo nguồn nước sạch, ổn định cho sản xuất. Hệ thống xử lý nước RO mỹ phẩm được Tập đoàn Y dược EBC lựa chọn phù hợp với quy mô và nhu cần sản xuất; được bảo trì, hiệu chỉnh đầy đủ, thường xuyên để khai thác tối đa tiềm năng của nguồn nước RO và tạo ra sản phẩm với chất lượng cao. Đồng thời, luôn đảm bảo nguồn nước RO nguyên liệu sau khi qua xử lý không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài như nhiệt độ, độ ẩm và vi khuẩn gây bệnh.

Gia công mỹ phẩm tại Tập đoàn Y dược EBC có hệ thống xử lý nước RO hiện đại mang lại nhiều lợi ích quan trọng, đặc biệt là liên quan đến chất lượng sản phẩm và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn. Nhờ hệ thống xử lý nước RO loại bỏ hiệu quả các tạp chất, vi khuẩn và các tác nhân gây ô nhiễm khác từ nguồn nước, Tập đoàn Y dược EBC đảm bảo rằng nước được sử dụng trong sản xuất là nước tinh khiết, không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Các sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất tại Tập đoàn Y dược EBC được kiểm nghiệm chặt chẽ với những tiêu chuẩn cao nhất, đạt các chứng nhận uy tín trong và ngoài nước. Đặc biệt, các sản phẩm đã ba lần đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn. Do đó, các tín đồ làm đẹp có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm Việt chất lượng quốc tế từ “nhà EBC” để chăm sóc sức khoẻ làn da của mình.